Cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, bất động sản đồng loạt lao dốc mạnh về cuối phiên

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Áp lực bán tăng mạnh về cuối phiên đã khiến hàng loạt nhóm cổ phiếu như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, thép… bị chìm sâu trong sắc đỏ. VN-Index chốt phiên với mức giảm 13,56 điểm.

Trước đó, thị trường mở cửa phiên giao dịch buổi sáng với diễn biến giằng co, chỉ số VN-Index dao động mạnh quanh ngưỡng tham chiếu. Có lúc, VN-Index giảm khá sâu song đã hồi phục và tương đối tích cực về cuối phiên sáng.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 4,14 điểm (0,28%) lên 1.476,26 điểm; HNX-Index tăng 0,01% lên 423,7 điểm và UPCoM-Index giảm 0,35% xuống 113,01 điểm.

Trong đó, dòng tiền hướng mạnh vào nhóm cổ phiếu bảo hiểm với BVH, MIG tăng trần, BIC cũng có thời điểm chạm giá trần trước khi hạ nhiệt đôi chút về mức tăng xấp xỉ 5%; PVI, VNR, PGI, PRE cũng đồng loạt ghi nhận biên độ tăng trên 5%. Tương tự, nhóm thủy sản ghi nhận sắc tím tại ANV và CMX; các cổ phiếu khác như VHC, IDI, ACL, FMC, AAM diễn biến khả quan.

Nhóm ngân hàng, bất động sản, dầu khí sau khi điều chỉnh trong đầu phiên sáng thì đã có sự hồi phục về cuối phiên.

Cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, bất động sản đồng loạt lao dốc mạnh về cuối phiên ảnh 1

Áp lực bán tăng mạnh trên thị trường chứng khoán về cuối phiên hôm nay

Tuy nhiên, cũng giống như phiên hôm qua, áp lực bán đã tăng mạnh trong phiên chiều, đặc biệt ở nhóm chứng khoán, ngân hàng và bất động sản.

Trong đó, nhóm ngân hàng chỉ còn 2 mã duy trì được sắc xanh về cuối phiên là NVB và KLB, còn lại đều giảm giá. TPB hôm nay giảm sâu nhất 4,35%; TCB, HDB giảm trên 3,5%; BID, MBB, MSB, VPB, STB, VIB… cũng đều giảm trên 2%.

Nhóm chứng khoán hôm nay không ghi nhận một mã tăng điểm nào. VIX và ARTgiảm sàn; AAS, SSI, SHS, HCM, AGR, MBS, ORS, VND, CTS… đầu giảm sâu, mức giảm từ 2% đến trên 5%.

Bất động sản hôm nay cũng giao dịch đầy tiêu cực với DIG, PVL, CIG, LDG, CTD, VRC giảm hết biên độ; số mã tăng là rất hiếm hoi.

Nhóm hàng hóa cơ bản ghi nhận dầu khí phân hóa, trong khi GAS đóng vai trò lực đỡ cho thị trường thì nhiều mã như POW, PVX, PLC… lại giảm sâu. Thép giao dịch tiêu cực với số mã đỏ áp đảo. Nhóm phân bón sau phiên giao dịch đầy hưng phấn hôm qua thì hôm nay đồng loạt giảm điểm.

Hôm nay, tâm điểm của thị trường vẫn là nhóm bảo hiểm, thủy sản, cao su… Trong đó, bảo hiểm ghi nhận BVH, MIG chốt phiên với sắc tím, các mã còn lại như BIC, PVI, VNR, PRE… đều tăng từ 4,5-6,5%.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 13,56 điểm (-0,92%) xuống 1.458,56 điểm. HNX-Index giảm 6,98 điểm (-1,65%) xuống 416,71 điểm. UPCoM-Index giảm 1,05 điểm (-0,93%) xuống 112,36 điểm.

Số mã giảm trên 3 sàn là 705 mã, áp đảo so với 369 mã tăng.

Thanh khoản thị trường tăng so với phiên trước, nhưng ở mức trung bình với hơn 25.000 tỷ đồng được giao dịch trên 3 sàn. Khối ngoại hôm nay mua ròng nhẹ trở lại với hơn 97 tỷ đồng ở sàn HOSE.