Cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, cao su… hồi phục ngoạn mục

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Cổ phiếu ngân hàng bứt phá đã giúp củng cố sắc xanh cho toàn thị trường. Các nhóm ngành chứng khoán, bất động sản, cao su… đều hồi phục ngoạn mục.

Trong phiên giao dịch hôm qua, thị trường chứng khoán đã giảm mạnh trong phiên sáng với mức giảm lên tới 30 điểm. Tuy nhiên sang đến phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên, mức giảm của VN-Index được thu hẹp còn gần 12 điểm.

Đà hồi phục tiếp tục được củng cố trong phiên hôm nay khi các chỉ số đồng loạt tăng. Hầu hết các nhóm ngành cổ phiếu đều tăng điểm với sự dẫn dắt của nhóm ngân hàng.

Đến hết phiên sáng, nhóm ngân hàng chỉ có 2 cổ phiếu giảm là SSB và PGB. Các cổ phiếu còn lại đều tăng, trong đó đà tăng tốt nhất thuộc về nhóm các ngân hàng lớn, có thông tin dự báo về khả năng được nới room tín dụng, như: VCB, BID, CTG, MBB, VPB, TPB, HDB…

Theo thông tin của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước thì chậm nhất đầu tuần này, cơ quan quản lý sẽ thông báo hạn mức tín dụng bổ sung cho các ngân hàng. Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên sáng nay, một đại diện Ngân hàng Nhà nước vẫn chưa xác nhận cơ quan quản lý đã thực hiện nới room hay chưa.

Dù vậy, được biết giữa tuần trước, Ngân hàng Nhà nước đã có cuộc họp với các ngân hàng về vấn đề này và nhiều khả năng những thông tin ban đầu đến các ngân hàng đã được cơ quan quản lý hé lộ.

Cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, cao su… hồi phục ngoạn mục ảnh 1

Sắc xanh trở lại thị trường chứng khoán sáng nay

Nhóm chứng khoán tăng khá tốt trong đầu phiên, tuy nhiên gặp áp lực bán vào cuối giờ giao dịch sáng nên biên độ tăng thu hẹp. ART sau phiên giảm sàn hôm qua thì sáng nay có mức tăng tốt nhất nhóm ngành này với 4,65%.

Nhóm bất động sản – xây dựng sáng nay cũng giao dịch khá tốt. PTL có phiên tăng trần thứ 3 liên tiếp; ngoài ra CIG, TGG, cũng tạm dừng phiên sáng trong sắc tím. Diễn biến tích cực hơn cũng diễn ra ở nhóm dầu khí, thép, khai khoáng, thủy sản…

Nhóm ngành giữ được mức tăng cao nhất hôm nay là cao su, với GVR tăng trần, DRI tăng 5,17%, DPR, DRC cũng tăng mạnh.

Sự hưng phấn của thị trường đã có lúc giúp VN-Index tăng tới hơn 15 điểm, tuy nhiên về cuối phiên lực bán có phần tăng cao đã khiến đà tăng của chỉ số này thu hẹp. Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 10,46 điểm (0,82%) lên 1.281,26 điểm. HNX-Index tăng 0,81 điểm (0,27%) lên 296,35 điểm. UPCoM-Index tăng 0,61 diểm (0,67%) lên 92,18 điểm.

Thanh khoản thị trường giảm khá mạnh so với phiên sáng qua với tổng giá trị giao dịch chưa tới 9.000 tỷ đồng trên 3 sàn.