Cổ phiếu FLC có thể sắp bị đình chỉ giao dịch

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - HoSE thông báo khả năng đình chỉ giao dịch cổ phiếu FLC và yêu cầu FLC phải có giải trình về lộ trình họp cổ đông và công bố các báo cáo tài chính kiểm toán trước ngày 19/8.

Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa có văn bản gửi Công ty cổ phần Tập đoàn FLC thông báo về khả năng đình chỉ giao dịch cổ phiếu này.

Theo đó, HoSE cho biết, qua quá trình giám sát hoạt động, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) nhận thấy đến ngày 15/8, Tập đoàn FLC vẫn chưa tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm nay (quá 6 tháng kể từ khi kết thúc năm tài chính 31/12/2021.

Đồng thời công ty cũng chưa công bố báo cáo tài chính kiểm toán 2021 và chưa chọn được đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính năm 2022.

Cổ phiếu FLC có thể sắp bị đình chỉ giao dịch ảnh 1

Cổ phiếu FLC có thể sẽ bị đình chỉ giao dịch

Trước đó, cổ phiếu FLC đã bị chuyển từ diện kiểm soát sang hạn chế giao dịch (chỉ được giao dịch buổi chiều) từ ngày 1/6 vì chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán quá 45 ngày so với thời hạn quy định.

Do vậy, HoSE thông báo sẽ thực hiện xử lý nâng lên diện đình chỉ giao dịch nếu công ty tiếp tục vi phạm các quy định về công bố thông tin.

Theo quy định tại Quy chế niêm yết và giao dịch chứng khoán niêm yết của Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam, chứng khoán sẽ bị đình chỉ giao dịch khi xảy ra một trong các trường hợp: chậm nộp báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc báo cáo tài chính bán niêm có soát xét quá 6 tháng so với thời hạn quy định; tổ chức niêm yết tiếp tục vi phạm quy định về công bố thông tin sau khi đã bị đưa vào diện hạn chế giao dịch...

Do đó, để đảm bảo quyền lợi cho cổ đông công ty cũng như nhà đầu tư trên thị trường, HoSE đề nghị FLC có văn bản giải trình về lộ trình tổ chức ĐHĐCĐ thường niên cũng như việc lựa chọn đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính năm 2022 về Sở trước ngày 19/8.

Phản ứng trước thông tin này, cổ phiếu FLC đã giảm sàn ngay khi được giao dịch trong phiên chiều nay, xuống chỉ còn 5.320 đồng/cổ phiếu. Dư bán giá sàn lên đến hàng chục triệu đơn vị ngay những phút giao dịch đầu tiên.

Không chỉ riêng FLC, một doanh nghiệp khác trong “hệ sinh thái” FLC là Nông dược HAI (mã chứng khoán: HAI) cũng nhận được thông báo tương tự.

Trước đó cổ phiếu ROS của Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros cũng đã bị đình chỉ giao dịch từ 12/8 đến nay, do vi phạm về thời hạn nộp báo cáo tài chính.

Công ty xây dựng này lý giải chưa thể phát hành báo cáo tài chính quý II do vẫn chưa được Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi người đại diện theo pháp luật để có người ký báo cáo tài chính.