Có phải hủy V-League 2020 không?

  • 27/07/2020 14:30
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - V-League 2020 lần thứ hai phải hoãn giữa chừng vì dịch Covid-19 khiến các CLB băn khoăn về tương lai giải đấu, cũng như mong muốn VFF, VPF sớm công bố kế hoạch.

Ngay sau khi thành phố Đà Nẵng công bố 2 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng, ngày 26-7, Ban tổ chức V-League 2020 đã thông báo tạm hoãn giải vô thời hạn. Đây là lần thứ hai V-League 2020 dừng giữa chừng, chưa kể trước đó phải lùi ngày khai mạc vì dịch bệnh.

Việc giải đấu tạm ngưng khi mới trôi qua được nửa chặng đường khiến các đội bóng không khỏi sốt ruột, bởi ở lần hoãn trước kéo dài ba tháng đã khiến họ gặp khó khăn về tài chính cũng như quản lý cầu thủ giữa mùa dịch.

Có phải hủy V-League 2020 không? ảnh 1

Nếu hủy V-League 2020, CLB Sài Gòn (phải) có thể được trao cúp vô địch sớm còn CLB Quảng Nam không phải xuống hạng theo đề xuất của đại diện một số đội

Từng đề xuất huỷ giải cách đây 4 tháng, lần này, Chủ tịch CLB Quảng Nam Nguyễn Húp ủng hộ quyết định tạm dừng giải nhưng đề nghị Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) phải sớm thống nhất, rằng sẽ dừng giải đến bao giờ, có huỷ giải không, nếu huỷ thì có trao cúp cho đội đang xếp đầu bảng xếp hạng và có đội nào phải xuống hạng hay không?

"CLB Quảng Nam đang đứng cuối bảng xếp hạng nên chúng tôi rất cần VFF và VPF sớm tính phương án. VFF, VPF cần thiết phải hỏi ý kiến các đội chứ không thể tự ý quyết định", ông Nguyễn Húp nhấn mạnh.

Cùng băn khoăn này, Giám đốc điều hành CLB Nam Định Trần Thái Toán đề nghị VFF, VPF trong tuần này phải có phương án rõ ràng.

"Nếu dịch kéo dài thì việc dừng thi đấu sẽ rất mệt mỏi cho các đội bóng, vì trong lúc chờ đợi như thế mỗi CLB mất cả tỷ đồng chứ không ít. Trong trường hợp phải nghỉ dài thì theo tôi nên hủy giải và trao cup cho đội đang dẫn đầu, đồng thời không có xuống hạng”, ông Trần Thái Toán nói.

Cũng theo ông Toán, đây là việc bất khả kháng do dịch bệnh, các đội dù mất nhiều tiền của, công sức cho mùa giải nhưng cũng phải chấp nhận. Sang mùa sau làm lại từ đầu.

“Tôi lo ngại dịch bùng phát trở lại lần này cũng không kết thúc nhanh được. Kéo dài việc dừng thi đấu sẽ rất mệt mỏi cho các đội bóng. Phương án trong một 1 tuần tới nếu không thể thi đấu được thì dừng luôn giải. Còn để các đội phải chờ đợi trong 1, 2 tháng thì chết. Mỗi tháng cũng mất cả tỷ chứ ít gì đâu. Anh em tập chay cũng chán. CLB khổ vì tiền”, ông Toán chia sẻ thêm. 

Còn Chủ tịch CLB Thanh Hoá - Nguyễn Văn Đệ cho rằng việc hoãn hay huỷ V-League 2020 phụ thuộc rất lớn vào trí tuệ, bản lĩnh của giới quản lý bởi các quan điểm lúc này là chồng chéo.

"Trường hợp không thể duy trì giải thì nên dừng luôn, không hoãn nữa để các đội có điều kiện, cơ sở thanh lý hợp đồng với cầu thủ, giảm tải tài chính", ông Nguyễn Văn Đệ đề xuất.

Trong khi đó, nhiều đội bóng khác như Sài Gòn, TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội... ủng hộ với quyết định dừng giải và cho biết sẽ chờ đợi thông báo tiếp theo từ ban tổ chức giải.

Dự kiến trong tuần này, VFF và VPF sẽ tiếp tục có những cuộc họp để xác định tương lai V-League, hạng Nhất, Cúp quốc gia trong bối cảnh dịch Covid-19 tái trở lại. Và có thể sẽ thêm một cuộc họp có đại diện các CLB chuyên nghiệp để chính thức "chốt" số phận các giải đấu.

Tin cùng chuyên mục