Có nên “tố” người yêu cũ”…

  • 12/10/2013 08:14
  • 0 bình luận
  • PGS.TS Trịnh Hòa Bình
  • In bài
ANTĐ - Cách đây 2 năm tôi đã nhận lời yêu một người đàn ông với vẻ ngoài bảnh bao và công việc ổn định. Song càng ngày tôi càng nhận rõ bộ mặt thật của con người ấy, một con người tồi tệ và bỉ ổi. Lúc đầu, anh ta lợi dụng tôi về mặt thể xác, sau khi đã chán, anh ta viện cớ này cớ kia để ruồng rẫy tôi. 

Khi phát hiện anh ta quan hệ với người con gái khác và họ chuẩn bị làm đám cưới, tôi đã rút lui. Đùng một cái, anh ta nhắn tin cho tôi nói là đang ốm nặng, bên cạnh không có ai thân thích nên nhờ tôi đến chăm sóc. Do cả tin nên tôi đã đồng ý. Song khi đến nơi, tôi thấy anh ta không những chẳng ốm đau gì mà còn chạy lại ôm và nói nhớ tôi, muốn gần gũi tôi. Tôi rất sốc và bỗng thấy thương người vợ tương lai của anh ta. Tôi có nên kể chuyện này cho chị ta biết về bản chất thật của người chồng sắp cưới không? Đào Phương Hồng (Thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên)

Qua tâm sự của bạn tôi có thể thấy bạn là một cô gái yếu đuối và chung tình. Nhưng chính sự yếu đuối ấy đang làm hại bản thân bạn. Bạn và anh ta đã có một thời gian yêu đương mặn nồng, nhưng do bản chất bỉ ổi của anh ta mà bạn quyết định chia tay. Hiện tại, anh ta đã yêu và chuẩn bị cưới người con gái khác. Song khi anh ta gọi bạn vẫn đến, điều đó chứng tỏ bạn vẫn còn tình cảm quyến luyến với con người này. Do đó, theo tôi, bạn cần phải dứt khoát hơn, sống lý trí hơn, đừng tự đẩy mình vào những hoàn cảnh trớ trêu và nguy hiểm tương tự. Còn việc có nói chuyện này cho vợ sắp cưới của anh ta biết không tùy thuộc hoàn toàn vào bạn. Nếu cảm thấy day dứt, bạn hãy trò chuyện thẳng thắn với cô ấy một lần. Cho dù cô ấy tin hay không tin bạn thì điều đó không quan trọng, miễn là bạn thấy thanh thản. Tôi nghĩ rằng, nếu là bản chất con người, dù tốt hay xấu nó sẽ sớm bộc lộ. Cô ấy sẽ nhanh chóng nhận ra con người thật của chồng tương lai. Chúc bạn sớm tìm được bến bờ hạnh phúc mới.

(Viện KHXH Việt Nam)

Tin cùng chuyên mục