Có nên ăn nhiều hoa quả?

ANTD.VN - Fructose từ trái cây và fructose từ chất làm ngọt có trong các sản phẩm thực phẩm như nước ngọt, nước soda... đều có thể gây ra các vấn đề sức khỏe, như tăng cholesterol và làm giảm độ nhạy cảm insulin. 

Mặc dù chúng ta đều cho rằng đường trong trái cây sẽ tốt cho cơ thể, nhưng  fructose có một số tác dụng phụ khi được tiêu thụ với số lượng quá nhiều. Nguy hiểm xảy ra nếu bạn bổ sung nhiều fructose từ thức uống ngọt là gan của bạn bị quá tải và bắt đầu tích lũy triglyceride dư thừa, góp phần vào nguy cơ mắc bệnh tim.

Ngoài ra, một số triglyceride có thể ở lại gan làm giảm độ nhạy với insulin và tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Không phủ nhận lợi ích của trái cây trong chế độ ăn uống nói chung và thậm chí nó còn giúp giảm cân, ngừa ung thư, nhưng nếu ăn quá nhiều nó lại có thể làm bạn tăng cân và không tốt cho đường tiêu hóa. Với trái cây giàu chất xơ, nếu tăng lượng chất xơ nhanh cũng sẽ gây khó chịu và đầy hơi.