Cơ hội kiếm lời vì giá vàng đang giao dịch ở mức thấp

  • 07/01/2014 11:41
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay (7-1), giá vàng trong nước và thế giới giao dịch trong biên độ hẹp, không thay đổi nhiều so với cùng thời điểm phiên hôm qua. Chênh lệch giữa hai thị trường duy trì ở mức 3,6 triệu đồng/lượng.
Cơ hội kiếm lời vì giá vàng đang giao dịch ở mức thấp ảnh 1
Theo dự báo của nhiều chuyên gia, giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần này

Theo xu hướng chung của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước không có nhiều biến động, ổn định và duy trì sát mốc 35,30 triệu đồng/lượng. Thời điểm 9h sáng, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty cổ phần SJC Hà Nội niêm yết ở mức 35,19 – 35,27 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 10.000 đồng/lượng chiều mua vào và 20.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 35,21 – 35,26 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 10.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 10.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Giá vàng miếng và nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức 32,32 – 32,87 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra),  giữ nguyên giá ở cả hai chiều so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Giá vàng trong nước sáng nay vẫn ổn định ở mức thấp khiến thị trường giao dịch tương đối sôi động. Tại các cửa hàng của BTMC, lượng khách đến giao dịch khá tấp nập, lượng khách mua có phẩn “nhỉnh” hơn lượng khách bán.

Trên thị trường thế giới, mỗi ounce kim loại quý tại Mỹ gần như không biến động so với phiên trước, khi chứng khoán Mỹ giảm điểm và USD yếu đi. Giá vàng giao ngay đang giao dịch tại 1.241 USD/ounce, tăng nhẹ so với thời điểm khảo sát sáng qua. Giá vàng giao ngay tại châu Á đang được giao dịch tại 1.240,4 USD/ounce.

Giới phân tích cho rằng giá vàng đầu năm nay dường như đang được củng cố bởi chứng khoán. Năm ngoái, chứng khoán Mỹ tăng kỷ lục, còn giá vàng giảm mạnh nhất 32 năm. Kim loại quý đã tăng 3% từ đầu năm.

Trung tâm nghiên cứu và khảo sát thị trường Bảo Tín Minh Châu cho biết, theo dự báo của nhiều chuyên gia, giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần này. Vì vậy, thời điểm đầu tuần giá vàng đang ở mức thấp như hiện nay chính là cơ hội để các nhà đầu tư và người dân gom vàng, chờ giá lên bán kiếm lời.

Tin cùng chuyên mục