Cơ hội cho sinh viên Việt Nam học tập tại trường đại học hàng đầu nước Nga MGU

  • 04/03/2018 00:47
  • 0 bình luận
  • Thư Kỳ
  • In bài
ANTD.VN - Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh vừa có buổi tiếp Phó Hiệu trưởng trường đại học danh tiếng số 1 nước Nga, Đại học Tổng hợp quốc gia Lomonosov (MGU), Sergey Sakhrai, trong đó hai bên đã thảo luận và đề cập đến những hướng hợp tác mới, đặc biệt là cơ hội cho sinh viên Việt Nam được học tập tại ngôi trường danh tiếng này.

Là cựu sinh viên MGU, Đại sứ Ngô Đức Mạnh đánh giá cao chất lượng đào tạo của trường và trên cương vị mới hiện nay ông muốn thúc đẩy mở rộng khả năng sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam được theo học ở cơ sở đào tạo đa lĩnh vực và chất lượng cao nhất nước Nga này.

Ông Sergey Sakhrai cho biết, trong lịch sử MGU có đầu vào thuộc hàng cao nhất tại Nga. Hiện tại, chỉ có một số ít nghiên cứu sinh và sinh viên Việt Nam học theo diện trả tiền và phải thi đầu vào, song trường sẵn sàng mở cửa cho những sinh viên Việt Nam tài năng, có những thành tích đặc biệt trong học tập và nghiên cứu. Hai bên nhất trí sẽ tiếp tục các cuộc gặp làm việc để xúc tiến triển khai vấn đề này, rất có thể là vào năm tới.

Mặt khác, ông Sakhrai cho biết thực hiện định hướng xuất khẩu giáo dục mà Tổng thống Nga Vladimir Putin đề ra, MGU và các trường đại học chuyên ngành thành viên đang mở rộng và đa dạng hóa hợp tác trong đào tạo, ví dụ liên danh với các trường đại học uy tín ở nước ngoài, trao đổi giảng viên thỉnh giảng và đã tiến hành thành công nhiều dự án, trong đó có biên bản ghi nhớ về hợp tác với trường ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Học viện Báo chí và Tuyên truyền...

Tin cùng chuyên mục