“Cô gái thép” Thanh Vũ: “Trong từng khoảnh khắc, hãy nỗ lực để tự hào phiên bản tốt nhất của chính mình”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - “Cô gái thép” Thanh Vũ chia sẻ cách để các bạn trẻ trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, cơ hội việc làm, khởi nghiệp và con đường cố gắng để có thành quả xứng đáng…

- PV: Từ cô gái chạy xuyên sa mạc khắc nghiệt đến vô địch thế giới Giải Swiss-Ultra, ý chí và tinh thần để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình với Thanh Vũ là gì?

- “Cô gái thép” Thanh Vũ - Đại sứ thương hiệu Number 1 Active: Đối với Thanh Vũ, phương châm trở thành phiên bản tốt nhất - Number 1 của chính mình luôn đi theo Thanh trong các thử thách. Trong cuộc sống hay công việc, Thanh luôn đi theo những giá trị cốt lõi mà mình đặt ra để mang lại giá trị cho chính mình và cộng đồng xung quanh. Mỗi năm Thanh đều đặt ra những thách thức khó hơn, độc đáo hơn cho bản thân. Phiên bản tốt nhất của chính mình không phải là giá trị cố định mà năm sau phải tốt hơn năm nữa. Tại giải bóng đá học sinh THPT của Báo An ninh Thủ đô nhiều năm qua, Thanh luôn nhìn thấy tinh thần trở thành phiên bản tốt hơn từ những bạn trẻ. Thanh cũng mong muốn lan tỏa tinh thần này đến với các em học sinh. Thanh muốn nói với các em rằng: mình không cần phải quá chú trọng với việc hơn ai kém ai mà cần nhớ mình đang luôn phấn đấu, nỗ lực để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình để đến những chân trời mới.

- Thanh Vũ vừa nhắc đến giá trị cốt lõi của mỗi người, đó là những khuôn mẫu hay giá trị riêng biệt? Người trẻ có khó để tìm kiếm nó?

- Giá trị cốt lõi phải được hình thành qua quá trình trải nghiệm, qua các thách thức và hành trình sống. Từ đó, mình mới nhận ra điều gì quan trọng nhất, mang lại giá trị nhất cho bản thân chứ không phải chạy theo các giá trị được đặt sẵn hay những khuôn mẫu. Mỗi người đều là phiên bản giới hạn, độc đáo, không giống nhau. Giá trị cốt lõi mỗi người là cái duy nhất, cái riêng nhưng hướng đến những mục tiêu chung là vì bản thân và nhân lên các điều tốt đẹp cho cộng đồng. Sau đó, khi các bạn tìm được một công việc có chung giá trị cốt lõi chắc chắn các bạn sẽ tỏa sáng. Rất may mắn với Thanh khi được làm việc ở Tập đoàn Tân Hiệp Phát - nơi có nhiều giá trị tương đồng. Và từ đó, Thanh đã có nhiều cơ hội để đối mặt, vượt qua thách thức.

“Cô gái thép” Thanh Vũ với tinh thần trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình tại Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - An ninh Thủ đô năm 2022 cúp Number 1 Active

“Cô gái thép” Thanh Vũ với tinh thần trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình tại Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - An ninh Thủ đô năm 2022 cúp Number 1 Active

- Môi trường làm việc tại Tân Hiệp Phát khá sinh động, từ người đứng đầu, ban lãnh đạo, đặc biệt là Phó Tổng Giám đốc Trần Uyên Phương rất khuyến khích luyện tập thể dục, vận động hàng ngày. Điều đó để hướng đến những giá trị gì?

- Lãnh đạo Tập đoàn Tân Hiệp Phát luôn thúc đẩy mọi người vượt qua giới hạn. Lúc mới luyện tập, với mọi người cũng rất khó khăn nhưng sau vài buổi vận động, với những thay đổi tích cực, mọi người nhận ra giá trị của việc vận động, có lối sống lành mạnh, cùng nhau phát triển bền vững nhất trong cuộc sống hiện đại bộn bề, bận rộn hiện nay. Đó là cách làm ở những công ty có tầm nhìn lớn - nơi con người là yếu tố quan trọng, là mục tiêu và động lực phát triển. Lãnh đạo Tân Hiệp Phát không chỉ thúc đẩy mà ủng hộ mọi người vượt qua vùng an toàn, giới hạn không chỉ trong vấn đề rèn luyện sức khỏe mà ở mọi mặt của công việc, đời sống. Khi bạn vượt qua giới hạn, giá trị sẽ tăng lên và hơn cả là mở ra những chân trời mới, con đường mới để cống hiến tốt hơn, có cuộc sống tốt hơn; cùng nhau phát triển…

- Được tham gia các thử thách sức bền dài ngày, được khuyến khích tham gia những giải lớn, Thanh Vũ đánh giá cơ hội nghề nghiệp và môi trường làm việc ở Tân Hiệp Phát ra sao?

- Với người trẻ, nhất là thế hệ gen Z, họ có rất nhiều kỹ năng, tài năng, nắm bắt công nghệ nhanh. Các bạn khi làm việc sẽ rất tốt. Tuy nhiên để cống hiến lâu dài, phát triển bền vững, các bạn còn nhiều điều phải học hỏi. Như ở Tân Hiệp Phát, tính kỷ luật cao, quy trình hóa cách làm việc là những kiến thức thực tế rất phù hợp với các bạn trẻ. Tân Hiệp Phát luôn mở rộng cửa với các bạn trẻ có chung mong muốn được khẳng định mình với những giá trị bền vững thương hiệu Việt mang đến cho cộng đồng. Và ở Tân Hiệp Phát, các bạn sẽ luôn có cơ hội để liên tục trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

- “Cô gái thép” Thanh Vũ sẽ chọn câu nói nào để gửi tới các bạn trẻ?

- Đó là phương châm sống của Thanh Vũ: Hãy trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Trong từng khoảnh khắc hãy nỗ lực để là phiên bản mình có thể tự hào.

- Cám ơn “cô gái thép” Thanh Vũ với những chia sẻ thú vị!

TTXVN

TTXVN

Kỷ lục chấn động khiến thế giới ngả mũ

Vũ Phương Thanh (tên thường gọi là Thanh Vũ) đã trở thành người Việt Nam đầu tiên vô địch Deca-Triathlon World Championship 2022 diễn ra tại Thụy Sĩ. Nữ vận động viên Thanh Vũ gây chấn động cộng đồng chạy bộ Việt Nam lẫn thế giới khi vô địch cuộc thi điên rồ kết hợp giữa bơi 38 km, đạp xe 1800km và chạy bộ 422 km liên tục trong 14 ngày. Deca-Triathlon được xem là cuộc thi siêu 3 môn phối hợp khắc nghiệt nhất thế giới, bơi 38km, đạp xe 1.800km và cuối cùng là chạy 422km. Thanh Vũ đã xuất sắc về nhất với tổng thành tích 328 giờ 27 phút 55 giây, tương đương với 13 ngày, 16 giờ, 27 phút và 55 giây. Cuộc thi có 4 vận động viên nữ tham dự, nhưng có 2 người không hoàn thành cuộc thi. Ở cuộc thi của nam, có 19 vận động viên góp mặt và có 5 người không hoàn thành cuộc thi. Cả thế giới chỉ có hai nữ vận động viên về đích, Thanh Vũ là niềm tự hào của người Việt. Thế giới biết đến Việt Nam cùng với cái tên Thanh Vũ.