Cô gái người H'Mông giành HCV SEA Games lịch sử

  • 14/12/2013 17:52
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm (Từ Nay Pyi Taw)
  • In bài
ANTĐ - Võ sỹ quyền Anh Lừu Thị Duyên (dân tộc H'Mông, quê Lào Cai) vừa ghi tên mình vào lịch sử quyền Anh Việt Nam với tư các nữ võ sỹ đầu tiên giành HCV SEA Games. 

Chiều nay 14-12, tuyển quyền Anh Việt Nam bước sang trang sử mới, khi lần đầu tiên giành HCV SEA Games ở nội dung của nữ. Chủ nhân tấm HCV quý giá này là Lừu Thị Duyên. 

Cô gái người H'Mông đã xuất sắc đánh bại đối thủ Thái Lan ở chung kết hạng 60kg nữ để "mở hàng" HCV cho tuyển quyền Anh tại kỳ SEA Games này, đồng thời cũng là tấm HCV nữ đầu tiên tại sân chơi khu vực. 


Cô gái người H'Mông giành HCV SEA Games lịch sử ảnh 1
Lừu Thị Duyên đi vào lịch sử quyền Anh Việt Nam

Chia sẻ sau khi đoạt thành tích lịch sử, Duyên nói: "Thật sự lúc này trong em là cảm giác vui sướng, hạnh phúc tột cùng. Em đã cỗ gắng, nỗ lực và thi đấu tốt ở giải năm nay. Tấm HCV rất có ý nghĩa với em. Xin được dành tặng tấm huy chương này cho các thầy cùng các đồng đội".

Nữ võ sĩ  Lừu Thị Duyên sinh ra ở Lào Cai trong một gia đình dân tộc H'Mông. Được phát hiện vào năm 2007 khi mới 14 tuổi, Lừu Thị Duyên sớm trở thành nữ võ sĩ quyền Anh hàng đầu Việt Nam. Vừa khỏe, vừa dẻo dai lại lỳ đòn, Lừu Thị Duyên đã làm rạng danh quyền Anh Việt Nam bằng tấm HCV giải trẻ thế giới tại Thổ Nhĩ Kỳ năm 2011. Cùng năm đó, Duyên đoạt HCB SEA Games 26.

SEA Games năm 2011, võ sỹ của Bộ Công an - Lương Văn Toản là người đã mang về tấm HCV đầu tiên cho quyền Anh nam Việt Nam. Và giờ đến lượt Lừu Thị Duyên ghi tên mình vào lịch sử, với tấm HCV SEA Games đầu tiên của nữ.

Tin cùng chuyên mục