Cổ động viên Hải Phòng "đáp trả" án kỷ luật

  • 01/07/2017 06:39
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Chuyến xe ô tô chở gần 50 cổ động viên (CĐV) đã xuất phát từ Hải Phòng tối 29-6, di chuyển tới TP.HCM để nhập cùng nhóm CĐV phía Nam trước khi “đổ bộ” sân Cần Thơ chiều 2-7. Đây được xem là hành động đáp trả của CĐV Hải Phòng với án kỷ luật bất hợp lý của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Cổ động viên Hải Phòng "đáp trả" án kỷ luật ảnh 1CĐV Hải Phòng lên kế hoạch “đổ bộ” sân khách Cần Thơ để phản đối án kỷ luật vô lý của VFF Ảnh: Bảo Lâm

Trước đó, Ban Kỷ luật VFF ra án kỷ luật “cấm CĐV Hải Phòng tới sân khách trong phần còn lại của mùa giải 2017”. Án phạt này khi công bố vấp phải chỉ trích từ nhiều phía, vì việc cấm toàn bộ những người ủng hộ đội Hải Phòng tới sân khách cổ vũ là hết sức vô lý, không khả thi.

“Đáp trả” án kỷ luật của VFF, Hội CĐV Hải Phòng đã lên kế hoạch “đổ bộ” sân Cần Thơ. Tối 29-6, chiếc xe đầu tiên chở gần 50 CĐV đã di chuyển từ Hải Phòng vào TP.HCM để nhập với nhóm CĐV Hải Phòng phía Nam, trước khi cùng diễu hành và di chuyển tới sân Cần Thơ cổ vũ cho CLB Hải Phòng làm khách sân này chiều 2-7. 

“VFF càng cấm chúng tôi càng đi. Đội lần này đi vẫn mang theo cờ, băng rôn cổ động, áo đỏ Hải Phòng, chỉ không mang theo trống kèn. Mọi người đi cổ vũ mặc áo đỏ bên trong và áo khoác hoặc áo sơ mi bên ngoài. Sau khi vào sân được một lúc, chúng tôi sẽ bung áo khoác khoe sắc đỏ đặc trưng của CĐV Hải Phòng”, một CĐV Hải Phòng theo đoàn cho hay.

Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) - đơn vị tổ chức V-League 2017, là một trong số tổ chức phải thực thi lệnh cấm của VFF. Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng cho biết án phạt không có nghĩa là khán giả yêu thích CLB Hải Phòng không được đến sân.

“Chúng tôi sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể để BTC sân áp dụng, nếu khán giả không mặc áo CLB Hải Phòng hoặc áo CĐV Hải Phòng, không mang thiết bị cổ vũ vào sân thì vẫn được mua vé xem bóng đá bình thường như mọi khán giả khác. Vì vào sân với tư cách là khán giả nên chỗ ngồi sẽ theo từng loại vé mà khán giả mua, không được bố trí ngồi riêng như CĐV. Khi đó công tác an ninh an toàn cũng đòi hỏi các BTC sân tập trung hơn”, ông Chóng nói.

Về phía BTC sân địa phương, ông Trần Minh Tâm - Chủ tịch CLB Cần Thơ, cho biết: “Chúng tôi sẽ bán vé để đón các CĐV vào sân vì điều đó sẽ tạo một nguồn thu cho CLB. Điều Cần Thơ đang băn khoăn là định nghĩa về CĐV của VFF. Bởi nếu hiểu đúng theo luật thì chúng tôi sẽ không thể tách riêng, chấp nhận để người hâm mộ Cần Thơ ngồi lẫn với CĐV Hải Phòng. Điều đó rất nguy hiểm, chưa kể vấn đề kiểm soát pháo sáng sẽ vất vả hơn”.

“Ai yêu V-League đều đang rất buồn…”

Đề cập tới án kỷ luật VFF dành cho CĐV Hải Phòng, anh Trần Song Hải - cựu Phó chủ tịch Hội CĐV Việt Nam, cho rằng: “Nếu lãnh đạo VFF thực tâm muốn vực dậy V-League thì không thể làm theo cách này. Ai yêu bóng đá Việt Nam, yêu V-League nhìn vào giải hiện tại không thể không buồn. Khán đài các sân hầu như đều trong cảnh vắng hoe. Những CĐV nhiệt thành như Hải Phòng giờ quá hiếm, thử hỏi còn mấy đội có lực lượng nhiệt huyết và đông đảo như thế. Vậy mà VFF lại muốn xóa đi cái hiếm hoi đó. Tôi không cổ súy việc đốt pháo sáng, nhưng đó chỉ là số ít quá khích, còn lại đông đảo CĐV Hải Phòng là những người nhiệt huyết. Lẽ ra phải trân trọng họ…”.

Tin cùng chuyên mục