Có đồng hương tư vấn, HLV Park tự tin khắc chế được tuyển Trung Quốc

  • 07/10/2021 07:48
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - "Chúng tôi sẽ tìm cách triển khai lối chơi một cách tốt nhất, đồng thời khắc chế được lối chơi của đội tuyển Trung Quốc", HLV Park Hang-seo tự tin, đồng thời tiết lộ đã xin tư vấn từ nhiều đồng hương Hàn Quốc.

0h ngày 8-10 (giờ Hà Nội), đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Trung Quốc sẽ gặp nhau tại lượt trận thứ ba bảng B vòng loại cuối World Cup 2022.

Phát biểu tại họp báo, HLV Park Hang-seo đánh giá trận đấu này "vô cùng quan trọng" khi cả hai đều hướng tới những điểm số đầu tiên sau hai thất bại để tìm sự chuyển biến trong hành trình còn lại của vòng loại.

Có đồng hương tư vấn, HLV Park tự tin khắc chế được tuyển Trung Quốc ảnh 1

HLV Park Hang-seo cùng học trò Duy Mạnh dự họp báo trước trận đấu với Trung Quốc

"Chúng tôi cũng hiểu rõ người hâm mộ Việt Nam rất chờ đợi trận đấu với Trung Quốc. Thú thật, tôi cũng có chút áp lực nhưng HLV hoàn toàn có thể chịu được điều này. Với các cầu thủ, tôi đã nỗ lực tìm mọi cách để họ bớt áp lực", ông Park chia sẻ.

Đánh giá cao đối thủ, song chiến lược gia người Hàn cho biết: "Chúng tôi sẽ tìm cách triển khai lối chơi một cách tốt nhất, đồng thời khắc chế được lối chơi của đội tuyển Trung Quốc".

Trong khi đó, HLV Li Tie của tuyển Trung Quốc khẳng định trước bất cứ đối thủ nào thì mục tiêu luôn là giành chiến thắng.

"Chúng tôi đã tập luyện rất nhiều và chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận gặp Việt Nam. Từ thể lực đến kỹ chiến thuật đều chuẩn bị tốt hơn trận đấu với Australia và Nhật Bản trước đó. Hy vọng đội tuyển Trung Quốc sẽ có một trận đấu tốt", nhà cầm quân 44 tuổi người Trung Quốc nói.

HLV Park Hang-seo nhờ đồng hương tư vấn

Ở đợt tập trung lần này, HLV Park Hang-seo đã mời đồng hương đang dẫn dắt CLB Hà Nội là Park Choong Kyun lên làm trợ lý HLV đội tuyển. Ông Park Choong Kyun từng làm việc ở giải VĐQG Trung Quốc nên đã có nhiều thông tin hữu ích tư vấn cho HLV Park Hang-seo.

"Tôi không thể tiết lộ chi tiết những thông tin mà trợ lý Park Choong Kyun đã cung cấp, song nhìn chung, anh ấy đã tư vấn về xu hướng, lối chơi cũng như nhược điểm của cầu thủ Trung Quốc. Tôi cũng thông quá nhiều HLV Hàn Quốc khác đang làm việc tại Trung Quốc để có thêm thông tin về đối thủ này", thuyền trưởng tuyển Việt Nam nói.

Tin cùng chuyên mục