Có điểm chuẩn, thí sinh cần lưu ý thời gian nhập học lớp 10 công lập

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Từ ngày 9-7, đồng thời với việc công bố điểm chuẩn, các trường THCS công lập Hà Nội sẽ phát  phiếu báo kết quả thi lớp 10 cho học sinh để học sinh làm thủ tục đăng ký nhập học.

Theo quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội, sau khi nhận phiếu báo kết quả thi, học sinh (nếu có nguyện vọng) sẽ làm đơn phúc khảo bài thi (theo mẫu) gửi tại trường THCS, nơi học sinh học lớp 9. Thời gian nộp đơn phúc khảo từ ngày 9 đến 15-7. Sau khi công bố kết quả thi và điểm chuẩn, một học sinh có thể trúng tuyển tối đa 7 nguyện vọng vào các trường THPT công lập. Trong đó, với THPT công lập không chuyên tối đa 1 nguyện vọng, THPT chuyên tối đa 4 nguyện vọng, song ngữ tiếng Pháp tối đa 1 nguyện vọng và tiếng Pháp tăng cường 1 nguyện vọng. Thí sinh cần lưu ý, khi đủ điều kiện trúng tuyển bắt buộc phải làm các thủ tục xác nhận nhập học trực tuyến hoặc trực tiếp từ ngày 10 đến 12-7.

Thí sinh có thể trúng tối đa 7 nguyện vọng vào lớp 10 chuyên và không chuyên ảnh 1

Thí sinh có thể trúng tối đa 7 nguyện vọng vào lớp 10 chuyên và không chuyên

Với hình thức trực tuyến: Học sinh đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu vào hệ thống tuyển sinh đầu cấp của thành phố, chọn tên trường trúng tuyển và xác nhận nhập học, chọn in hoặc lưu phiếu xác nhận nhập học và kết thúc quá trình. Trường hợp học sinh có nhiều nguyện vọng trúng tuyển khác nhau, học sinh có thể thay đổi và xác nhận nhập học lại trên hệ thống trước 24h ngày 12-7.

Với hình thức trực tiếp: Học sinh nộp bản sao phiếu báo kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023 tại trường có nguyện vọng trúng tuyển. Sau khi được nhà trường cập nhật vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh và xác nhận nhập học, tài khoản của học sinh sẽ được hệ thống tự động khóa. Nhà trường in giấy báo xác nhận nhập học cho học sinh.

Nếu học sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đã trúng tuyển (trường hợp có nhiều nguyện vọng trúng tuyển), học sinh phải liên hệ với nhà trường để hủy xác nhận nhập học trước khi xác nhận nhập học ở nguyện vọng trúng tuyển mới (trong số các nguyện vọng trúng tuyển). Các trường THPT sẽ được tuyển bổ sung từ ngày 19 đến 22-7 nếu thiếu chỉ tiêu. Khi hạ điểm chuẩn, các trường THPT công lập được phép nhận học sinh có nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 đủ điều kiện trúng tuyển.