‘Cò đất’ lừa 1,3 tỷ đồng của người phụ nữ giàu có ‘để làm sổ đỏ’

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - “Cò đất” lừa 1,3 tỷ đồng "để làm sổ đỏ", đó là Lê Hoàng Vĩnh Thiên. Nạn nhân của Thiên là một phụ nữ giàu có.

Ngày 23/12, Công an Thị xã Hoàng Mai, Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ Lê Hoàng Vĩnh Thiên (SN 1988) trú khối Bắc Mỹ, phường Quỳnh Thiện để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, từ đầu tháng 1/2021, Thiên là một "cò đất" bằng tài ăn nói của mình đã khiến bà N.T.H. trú phường Quỳnh Phương, TX. Hoàng Mai, Nghệ An đồng ý giao 140 triệu đồng để nhanh chóng lo xong thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở tại phường Quỳnh Phương (TX. Hoàng Mai).

"Cò đất" Lê Hoàng Vĩnh Thiên tại cơ quan công an

"Cò đất" Lê Hoàng Vĩnh Thiên tại cơ quan công an

Nhận được tiền, Thiên đã dùng để ăn tiêu cá nhân hết. Đến tháng 4/2021, Thiên lừa tiếp bà này số tiền 100 triệu đồng để làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở của một mảnh đất khác tại khối Tân Phong (phường Quỳnh Phương, TX. Hoàng Mai).

Khi bà H. hỏi thủ tục làm bìa đến đâu thì được Thiên trấn an. Đến tháng 7/2021, Thiên lừa tiếp bà H. 400 triệu đồng, để chung tiền đặt cọc để mua một lô đất tại xã Quỳnh Lộc (TX. Hoàng Mai).

Lấy được tiền, thanh niên tiếp tục mang đi tiêu xài, bỏ mặc bà H. chờ đợi trong vô vọng. Được biết, để tạo lòng tin cho các nạn nhân, Thiên thường “nổ” về việc mình có quan hệ rộng, quen biết nhiều cơ quan công quyền có thể làm nhanh các loại thủ tục, giấy tờ đất đai cho người có nhu cầu.

Khi sự việc bị vỡ lở, bà H. mới biết mình bị Thiên lừa 1,3 tỷ đồng. Mở rộng điều tra, cơ quan công an còn xác định, ngày 21/12 Thiên đã sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả có địa chỉ tại xã Quỳnh Liên (TX. Hoàng Mai) cầm cố cho chủ tiệm cầm đồ là chị Đ.T.H. (trú khối Bắc Mỹ, phường Quỳnh Thiện, TX.Hoàng Mai) để vay số tiền 650 triệu đồng. Tuy nhiên, mảnh đất này trước đó đã được Thiên bán cho người khác.