[CLIP] Vừa mua heroin, người đàn ông nhiều tuổi 'đầu trần' định thông chốt 141

  • 30/11/2020 06:47
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài

ANTD.VN - Không đội mũ bảo hiểm, người đàn ông 60 tuổi "giật mình" khi thấy tổ công tác Y24/141 ở trước mặt. Đối tượng này định tăng ga "thông chốt", song khi thấy không khả thi thì khựng xe lại, quay đầu bỏ chạy quyết liệt.

Tối 28-11-2020, tổ công tác Y24/141 CATP Hà Nội do Thiếu tá Tạ Xuân Hậu (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại phố Lạc Trung (quận Hai Bà Trưng).

Đến khoảng 20h40, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy không đội mũ bảo hiểm và có biểu hiện nghi vấn, nên dừng xe để kiểm tra.

[CLIP] Vừa mua heroin, người đàn ông nhiều tuổi 'đầu trần' định thông chốt 141 ảnh 1

Đối tượng định "thông chốt" 141, rồi lại quay đầu, bỏ chạy quyết liệt

Khi phát hiện chốt 141 ở trước mặt, đối tượng trên tăng ga định "thông chốt". Song khi thấy khó khả thi, người này tự khựng xe lại, rồi... quay đầu, bỏ chạy quyết liệt.

Nhận thấy dấu hiệu bất thường, Thiếu tá Tạ Xuân Hậu đã chỉ đạo tổ công tác bố trí đội hình chặn giữ, quyết khống chế đối tượng. Sau khi bỏ chạy được vài chục mét, người đàn ông trên đã bị cán bộ của tổ Y24/141 chặn dừng thành công.

Lúc này, đối tượng liên tục "trình bày" rằng, nhà ngay gần đó và "vì vội nên không đội mũ bảo hiểm", "tuổi đã cao" nên... "xin tha" (?!).

Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra tại chốt 141, cảnh sát phát hiện người đàn ông giấu 2 gói giấy bạc trong ví, bên trong đựng chất bột màu trắng. Đấu tranh tại chỗ, đối tượng thừa nhận đây là heroin, do ông ta vừa mua với số tiền 200.000 đồng, mang về để sử dụng.

[CLIP] Vừa mua heroin, người đàn ông nhiều tuổi 'đầu trần' định thông chốt 141 ảnh 2
[CLIP] Vừa mua heroin, người đàn ông nhiều tuổi 'đầu trần' định thông chốt 141 ảnh 3

Các gói heroin mà đối tượng giấu trong ví

Danh tính của người đàn ông trên được làm rõ là Nguyễn Xuân Vinh (SN 1960; trú tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Vinh chưa có tiền án, tiền sự, không có nghề nghiệp. Vinh khai, "được vợ cho tiền để đi mua heroin".

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Thiếu tá Tạ Xuân Hậu cho biết: "Đối tượng có tuổi và tỏ ra khá manh động, khi quay đầu xe và bỏ chạy quyết liệt. Tới lúc bị khống chế, ông ta lại luôn lấy lý do 'nhiều tuổi' để xin bỏ qua, xin nộp phạt lỗi vi phạm giao thông. Tuy nhiên, chúng tôi đã không để cho đối tượng che giấu được hành vi phạm pháp".

Sau khi làm rõ, tổ Y24/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Vĩnh Tuy để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục