[CLIP] Thái độ quanh co của đối tượng trẻ tuổi có thâm niên... nghiện ngập

  • 23/11/2019 13:00
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Khi bị Cảnh sát 141 kiểm tra, phát hiện ra ma túy, thanh niên trẻ tuổi quanh co khai báo ban đầu về lượng ma túy mà anh ta tàng trữ. Sau đó, người này đã phải thừa nhận việc bản thân sử dụng ma túy trong thời gian dài, dù đối tượng còn rất trẻ (mới 20 tuổi).

Chiều ngày 21-11-2019, tổ công tác Y20/141 CATP Hà Nội do Thiếu tá Chu Văn Ngọc (Đội CSGT số 5, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại khu vực Dốc Lã - Yên Thường (huyện Gia Lâm).

Khoảng 15h, tổ công tác phát hiện 2 nam thanh niên đi trên xe máy Wave có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

[CLIP] Thái độ quanh co của đối tượng trẻ tuổi có thâm niên... nghiện ngập ảnh 1

Dù còn rất trẻ song đối tượng tàng trữ ma túy đã có thời gian dài nghiện ngập

Khi vào khu vực chốt 141, cả 2 đối tượng đều bồn chồn, lo lắng. Khi kiểm tra, cảnh sát phát hiện trong túi quần của nam thanh niên ngồi sau xe máy có một gói nilon đựng các gói giấy bạc, bên trong đựng chất bột màu trắng.

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng tàng trữ thừa nhận đó là heroin, anh ta mua về để sử dụng. Tuy nhiên, ban đầu, người này quanh co khai báo, liên tục thay đổi thông tin liên quan tới gói ma túy.

[CLIP] Thái độ quanh co của đối tượng trẻ tuổi có thâm niên... nghiện ngập ảnh 2

Khi bị phát hiện, đối tượng quanh co khai báo lượng ma túy tàng trữ

Danh tính của đối tượng trên được làm rõ là Hà Văn Quyền (SN 1999). Người đèo Quyền trên xe máy là Hà Văn T (SN 1997). Cả 2 đối tượng cùng trú tại xã Thẩm Dương, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai.

Đáng chú ý, dù Quyền còn rất trẻ (mới 20 tuổi) song đối tượng này đã thừa nhận về thâm niên sử dụng ma túy của anh ta.

Thiếu tá Chu Văn Ngọc cho biết: "Các đối tượng tàng trữ ma túy đã có thời gian hút hít từ lâu, dù trẻ tuổi, đây là điều đáng báo động. Bên cạnh đó, họ đều khai làm 'nghề nghiệp tự do', không ổn định. Điều này tiềm ẩn những nguy cơ gây mất an ninh trật tự, khi đối tượng nghiện ngập luôn cần tiền để thỏa mãn nhu cầu sử dụng ma túy".

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Sau khi đấu tranh, tổ Y20/141 đã bàn giao 2 đối tượng và tang vật về Đồn Công an Bắc Đuống để xử lý theo quy định của pháp luật.

Như vậy, chỉ trong vòng 4 ngày, tổ công tác Y20/141 đã liên tiếp phát hiện các trường hợp phạm pháp với hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Trong đó, có trường hợp giấu ma túy tinh vi bằng cách để trong khẩu trang nhằm sẵn sàng nuốt phi tang khi bị cảnh sát phát hiện.

Tin cùng chuyên mục