CLIP: Tại buổi họp khẩn các nhân viên xe buýt nói gì về vụ xô xát?

  • 14/03/2018 23:55
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Vụ xô xát giữa các nhân viên xe buýt của Xí nghiệp Buýt Thăng Long với một lái xe tải trung niên trong sáng 14-3 đã thu hút nhiều quan tâm của dư luận. Trong buổi họp khẩn được Ban lãnh đạo Xí nghiệp tổ chức ngay buổi trưa cùng ngày, những người liên quan đã bày tỏ ý kiến và thái độ của mình về sự việc.

CLIP: Tại buổi họp khẩn các nhân viên xe buýt nói gì về vụ xô xát? ảnh 1

Hình ảnh vụ xô xát gây bức xúc dư luận (cắt từ clip)

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, ngay sau khi xảy ra vụ xô xát giữa các nhân viên xe buýt của Xí nghiệp Buýt Thăng Long với một lái xe tải trung niên tại cầu Đền Lừ (phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội), Ban lãnh đạo Xí nghiệp đã tổ chức buổi họp khẩn, với sự có mặt của những người liên quan, cùng đại diện công an phường và lực lượng cảnh sát hình sự của công an quận.

PV Báo ANTĐ đã có cơ hội góp mặt trong buổi họp này, và ghi nhận các ý kiến, thái độ của những người có liên quan.

CLIP: Tại buổi họp khẩn các nhân viên xe buýt nói gì về vụ xô xát? ảnh 2

Cuộc họp khẩn diễn ra chỉ vài tiếng ngay sau vụ xô xát

Lần lượt lái xe Cao Thế Hùng (mặc áo sáng màu, đội mũ lưỡi trai, trong clip xô xát), nhân viên bán vé Nguyễn Thế Lực (người đeo kính, mặc áo xanh) và nhân viên bán vé Đinh Quang Tú (người mặc áo đen trong clip) trình bày sự việc.

Mặc dù thừa nhận bản thân đã sai khi dùng bạo lực với lái xe tải bị cho là gây ra lỗi va quệt, Nguyễn Thế Lực vẫn khẳng định “nguyên nhân là do quá bức xúc”, khi anh và đồng nghiệp bị lái xe tải vu cho là “ăn cắp”, trong quá trình giữ chiếc điện thoại “làm tin”.

Nhiều lần trong cuộc họp, nam nhân viên này tỏ rõ sự bức xúc vì cho rằng lái xe tải kia gây ra lỗi trước (va quệt làm vỡ gương chiếu hậu trái của xe buýt), sau đó không thừa nhận sai mà còn lớn tiếng vu cáo.

CLIP: Tại buổi họp khẩn các nhân viên xe buýt nói gì về vụ xô xát? ảnh 3

Thừa nhận sai khi đánh người, nhưng nhân viên Lực (áo xanh) tỏ rõ bức xúc vì cho rằng lái xe tải không biết điều

Về phần mình, nhân viên Đinh Quang Tú cho biết, anh chỉ đi ngang qua hiện trường vì chưa tới giờ làm, và anh cảm thấy bức xúc thay cho đồng nghiệp của mình, dẫn tới hành vi tấn công lái xe tải.

Dưới đây là video clip ghi lại một số lời trình bày của những nhân viên xe bus có liên quan:

Tuy nhiên, có mặt trong buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Thông – Giám đốc Xí nghiệp buýt Thăng Long – đã thẳng thắn bác bỏ mọi lý do dẫn tới việc đánh người. Vị lãnh đạo này khẳng định, dù lái xe tải có sai tới đâu, việc dùng bạo lực để giải quyết là không thể chấp nhận được, gây ảnh hưởng tới hình ảnh của xí nghiệp và dịch vụ, cũng như làm tổn thương người khác.

Do vậy, ông Thông cam kết sẽ hợp tác tích cực, chặt chẽ với cơ quan chức năng để xử lý những người có liên quan.

CLIP: Tại buổi họp khẩn các nhân viên xe buýt nói gì về vụ xô xát? ảnh 4

Giám đốc Xí nghiệp buýt Thăng Long Nguyễn Văn Thông tỏ ra thẳng thắn và quyết đoán trong việc xử lý nhân viên vi phạm

Sau buổi làm việc, Phó Trưởng công an phường Hoàng Văn Thụ phụ trách hình sự đã mời 3 nhân viên của Xí nghiệp Buýt Thăng Long về trụ sở, để tiếp tục ghi nhận lời khai và củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục