[CLIP] Lấy cắp xe máy Exciter của đồng nghiệp, tên trộm bại lộ tại chốt 141

  • 06/11/2020 08:00
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài

ANTD.VN - Bị tổ Y12/141 phát hiện hành vi điều khiển chiếc xe máy Exciter gắn BKS giả, nam thanh niên liên tục quanh co, nói dối rằng "mượn xe của bạn", "không rõ". Tuy nhiên, sau đó, cảnh sát đã xác định đây chính là tên trộm lấy cắp xe máy của đồng nghiệp.

Chiều 27-10-2020, tổ công tác Y12/141 CATP Hà Nội do Đại úy Lê Văn Lợi (Đội CSGT số 6, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại đường Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm).

Đến 15h30, tổ công tác phát hiện một nam thanh niên đi xe máy Exciter và có biểu hiện nghi vấn, nên cảnh sát dừng xe để kiểm tra.

[CLIP] Lấy cắp xe máy Exciter của đồng nghiệp, tên trộm bại lộ tại chốt 141 ảnh 1

Sau khi lấy cắp xe máy của đồng nghiệp, tên trộm gắn BKS giả vào, sử dụng ngang nhiên

Tại chốt 141, đối tượng trên liên tục quanh co, lúc đầu nói rằng "quên giấy đăng ký xe", sau đó lại chuyển sang thành "mượn xe của đồng nghiệp". Tuy nhiên, cán bộ của tổ Y12/141 xác định rằng, chiếc BKS gắn trên xe là biển giả.

Đặc biệt, khi xác minh nóng qua hệ thống, cảnh sát phát hiện chiếc xe máy nói trên là tang vật trong một vụ trộm cắp. Lúc này, đối tượng điều khiển vẫn tìm cách nói dối, cho rằng "xe của đồng nghiệp nên không rõ, xe mua với giá 8 triệu đồng, không có giấy tờ"...

Dù vậy, cán bộ của tổ Y12/141 đã liên hệ được với chủ xe máy, từ đó phát hiện đối tượng điều khiển chính là tên trộm, làm cùng công trường với chủ xe. Hắn đã lợi dụng sự sơ hở của chủ xe để lấy cắp.

Danh tính của tên trộm được làm rõ là Lưu Văn Tuấn (SN 1994; trú tại xã Tiên Giang, huyện Tiên Định, tỉnh Thanh Hóa). Khi dẫn tên Tuấn về chỗ trọ, cảnh sát tiếp tục thu được BKS gốc của xe máy, do tên này tháo ra và vẫn giấu ở gầm cầu thang.

[CLIP] Lấy cắp xe máy Exciter của đồng nghiệp, tên trộm bại lộ tại chốt 141 ảnh 2

Tên trộm chỉ vào chỗ giấu chiếc BKS gốc

Chủ xe máy là anh Bế Văn Đoan (trú tại tỉnh Thái Nguyên) đã rất xúc động khi được cán bộ của tổ Y12/141 liên hệ và thông báo sự việc, đồng thời hướng dẫn cách nhận lại tài sản. Anh Đoan cho biết, anh đã mua chiếc xe máy từ năm 2018. Trước đó 5 ngày (ngày 22-10), anh phát hiện chiếc xe bị kẻ gian lấy trộm khi đang để ở công trường, và đã trình báo công an. Dù vậy, anh Đoan cũng không thể ngờ thủ phạm lại chính là đồng nghiệp làm cùng mình.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Đại úy Lê Văn Lợi cho biết: "Tên trộm rất quanh co, xảo quyệt khi luôn tìm cách né tránh, nói dối về nguồn gốc chiếc xe. Ban đầu, anh ta xin nộp phạt để được đi ngay, với lý do quên mang giấy đăng ký và ở xa nên không thể về lấy được. Sau đó, khi nghe thông báo rằng đây là xe trộm cắp, đối tượng đổ cho việc mượn xe, không biết gì. Tuy nhiên, chúng tôi đã phối hợp với công an phường để làm rõ hành vi trộm cắp của đối tượng này".

Được biết, sau đó, chủ xe đã viết lá thư cảm ơn chân thành và gửi tới tổ công tác Y12/141.

Sau khi làm rõ, tổ Y12/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Cổ Nhuế 1 để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục