[CLIP] 'Làm xiếc' ở chốt 141, nam thanh niên bị khống chế tại chỗ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Vừa mua ma túy về sử dụng, nam thanh niên đã bị tổ công tác Y11/141 CATP Hà Nội chặn dừng để kiểm tra. Đối tượng tìm cách "làm xiếc" bằng việc giấu gói ma túy vào kẽ ngón tay, ẩn dưới điện thoại, song đã nhanh chóng bị phát hiện và khống chế.

Tối ngày 21-8-2021, tổ công tác Y11/141 do Thiếu tá Tạ Xuân Hậu (Cán bộ Đội CSGT số 14, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại phố Lò Đúc (phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng).

Đến 21h30, tổ công tác phát hiện 2 nam thanh niên đèo nhau trên xe máy và có biểu hiện nghi vấn, nên dừng xe để kiểm tra.

Kẹp 2 gói ma túy trong ngón tay, đối tượng tìm cách nhét hàng cấm dưới chiếc điện thoại ảnh 1

Kẹp 2 gói ma túy trong ngón tay, đối tượng tìm cách nhét hàng cấm dưới chiếc điện thoại

Khi xuống xe, nam thanh niên ngồi sau tỏ thái độ bồn chồn, sốt ruột, liên tục tìm cách đi ra ngoài. Lúc cán bộ của tổ Y11/141 đề nghị đối tượng này bỏ đồ vật trong người ra để kiểm tra hành chính, anh ta vẫn quanh co, cầm chặt điện thoại với lý do "gọi điện một lúc nữa".

Nhận thấy dấu hiệu bất thường, Thiếu tá Tạ Xuân Hậu trực tiếp áp sát, yêu cầu nam thanh niên nghiêm túc chấp hành.

Lúc này, đối tượng trên "làm xiếc" bằng việc đút tay vào túi quần, rút ra 2 gói nilon rồi kẹp vào giữa các ngón tay, để dưới điện thoại. Sau đó, anh ta đặt điện thoại đè lên các gói nilon, tự lột túi quần để "chứng minh" trong sạch, rồi định cầm máy lên.

Hành vi "làm xiếc" của đối tượng không thể qua mắt lực lượng làm nhiệm vụ ảnh 2

Hành vi "làm xiếc" của đối tượng không thể qua mắt lực lượng làm nhiệm vụ

Phát hiện hành vi nói trên, cán bộ của tổ Y11/141 đã nhanh chóng áp sát, khống chế đối tượng.

Kiểm tra 2 gói nilon, cảnh sát nhận thấy có các tinh thể màu trắng bên trong. Biết không thể chối cãi, đối tượng đã buộc phải thừa nhận đó là ma túy đá, do anh ta vừa mua với số tiền 500 nghìn đồng, mang về để sử dụng.

Danh tính của nam thanh niên được làm rõ là Nguyễn Quang Lộc (SN 1992, trú tại số 47 Trương Định, phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Lộc là đối tượng đã có 1 tiền án.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Thiếu tá Tạ Xuân Hậu cho biết: "Chúng tôi luôn giữ tinh thần chủ động trong quá trình làm nhiệm vụ. Khi 2 nam thanh niên đưa xe vào khu vực kiểm tra, người ngồi sau tỏ thái độ vội vã, không hợp tác, với lý do đi mua 'đồ thiết yếu', né tránh. Tổ công tác đã áp sát rất nhanh, không cho anh ta cơ hội phi tang ma túy".

Sau khi làm rõ, tổ Y11/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Đống Mác (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để xử lý theo quy định của pháp luật.