[CLIP] Hà Nội: Nam thanh niên bị phạt 2 triệu đồng vì... phóng uế bừa bãi

  • 14/01/2021 13:04
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Trong ngày lực lượng chức năng ra quân đảm bảo an ninh trật tự, một nam thanh niên làm nghề "xe ôm công nghệ" đã bị bắt quả tang hành vi phóng uế bừa bãi. Người này đã bị xử phạt số tiền 2 triệu đồng.

Từ ngày 11-1-2021, Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự (Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) phối hợp với lực lượng cảnh sát trật tự của công an các phường trên địa bàn, cùng đại diện UBND các phường, Thanh tra Giao thông... để triển khai đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Tết Nguyên đán Tân Sửa 2021 và các lễ hội Xuân.

Lực lượng liên ngành đã tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh đô thị, chấp hành các quy định về đảm bảo trật tự giao thông, trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường...

[CLIP] Hà Nội: Nam thanh niên bị phạt 2 triệu đồng vì... phóng uế bừa bãi ảnh 1

Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự (CAQ Hai Bà Trưng) phối hợp với công an các phường triển khai đợt cao điểm đảm bảo an ninh trật tự, trật tự giao thông, trật tự đô thị

[CLIP] Hà Nội: Nam thanh niên bị phạt 2 triệu đồng vì... phóng uế bừa bãi ảnh 2

Một người đièu khiển xe máy trên vỉa hè đã bị nhắc nhở

Trong quá trình triển khai, cán bộ của Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự phối hợp các lực lượng liên ngành đã nhắc nhở những trường hợp điều khiển xe máy trên vỉa hè, xử lý các lỗi dừng - đỗ xe sai quy định...

Đặc biệt, khi triển khai tại phố Thi Sách (phường Phạm Đình Hổ), lực lượng liên ngành đã phát hiện một nam thanh niên hành nghề "xe ôm công nghệ" cố tình phóng uế bừa bãi ở đầu phố.

Được biết, trước đó, nam thanh niên trên đã được một số nữ công nhân vệ sinh môi trường nhắc nhở, song người này vẫn "bỏ ngoài tai", tiếp tục hành vi phóng uế.

Khi cảnh sát phát hiện, nam thanh niên định lên xe bỏ chạy, song đã bị giữ lại. Người này đã bị CAP Phạm Đình Hổ mời về trụ sở. Tại đây, cơ quan công an đã lập biên bản, ra quyết định xử phạt nam thanh niên với số tiền 2 triệu đồng.

[CLIP] Hà Nội: Nam thanh niên bị phạt 2 triệu đồng vì... phóng uế bừa bãi ảnh 3

Khi lực lượng chức năng đang triển khai, một nam thanh niên làm nghề 'lái xe ôm công nghệ' đã phóng uế ngay đầu phố

[CLIP] Hà Nội: Nam thanh niên bị phạt 2 triệu đồng vì... phóng uế bừa bãi ảnh 4

Bị phát hiện, nam thanh niên tìm cách lên xe, định bỏ chạy

[CLIP] Hà Nội: Nam thanh niên bị phạt 2 triệu đồng vì... phóng uế bừa bãi ảnh 5

CAP Phạm Đình Hổ đã ra quyết định xử phạt nam thanh niên với số tiền 2 triệu đồng

Dưới đây là video clip ghi lại lời trình bày của nam thanh niên:

Theo Điểm b Khoản 1 Điều 20 Nghị định 155/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, thì ai có hành vi vệ sinh cá nhân (tiểu tiện, đại tiện) không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

Trình bày sau đó, nam thanh niên trên nói rằng, anh ta biết việc phóng uế bừa bãi là hành vi kém văn minh, song người này vẫn vi phạm. Anh ta không biết hành vi "xấu xí" này lại có mức phạt "nặng" như vậy, và tỏ ra hối lỗi, xin rút kinh nghiệm.

[CLIP] Hà Nội: Nam thanh niên bị phạt 2 triệu đồng vì... phóng uế bừa bãi ảnh 6

Sự ra quân tích cực, đồng bộ của lực lượng liên ngành giúp đảm bảo trật tự đô thị, trật tự giao thông trên địa bàn

[CLIP] Hà Nội: Nam thanh niên bị phạt 2 triệu đồng vì... phóng uế bừa bãi ảnh 7

Những đợt cao điểm đảm bảo trật tự giao thông, trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường... của lực lượng liên ngành quận Hai Bà Trưng luôn thu được những kết quả tích cực. Tình trạng vi phạm giao thông, trật tự đô thị đã giảm mạnh, được người dân trên địa bàn ghi nhận.

Tin cùng chuyên mục