[CLIP] Chưa dứt 'cơn bay', nhóm thanh niên đã bị Cảnh sát 141 bắt giữ

  • 14/10/2019 08:45
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Khi dừng chiếc xe máy Exciter chở 3 nam thanh niên, tổ công tác Y3/141 nhận ra các đối tượng vẫn đang có dấu hiệu không tỉnh táo. Sau đó, qua quá trình kiểm tra và đấu tranh, cảnh sát đã phát hiện chất bột nghi là ma túy ketamin giấu trong người một đối tượng. Họ thừa nhận vừa sử dụng ma túy theo nhóm, và vẫn còn chở theo loa, đèn sau "cuộc bay".

Chiều 13-10-2019, tổ công tác Y3/141 CATP Hà Nội do Trung tá Chu Văn Sỹ (Phó Đội trưởng Đội CSGT số 3, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại khu vực Lạc Long Quân - Trích Sài (quận Cầu Giấy).

Tới 13h45, tổ công tác phát hiện một nhóm thanh niên đi trên 1 xe máy Exciter có biểu hiện nghi vấn, nên đã dừng xe để kiểm tra. Trong quá trình dẫn xe vi phạm vào khu vực đóng chốt, cán bộ của tổ Y3/141 nhận thấy thái độ bất thường của các thanh niên, khi họ lờ đờ, không tỉnh táo.

Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát đã phát hiện trong túi của nam thanh niên ngồi giữa có một túi nilon đựng chất bột dạng cục, màu trắng, cùng một tờ tiền 2.000 đồng bọc chất bột trắng. Đấu tranh tại chỗ, các đối tượng đều khai nhận đó là ma túy ketamin (dạng "ke đá"), do họ vừa sử dụng cùng nhóm bạn.

Danh tính của các đối tượng lần lượt được làm rõ là: Bùi Tuấn Thành (SN 1998, trú tại khu KTX của trường Đại học Kiến trúc, ở ngõ 129 Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông); Nguyễn Văn Hoan (SN 1998) trú tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị...

[CLIP] Chưa dứt 'cơn bay', nhóm thanh niên đã bị Cảnh sát 141 bắt giữ ảnh 1

Lượng bột trắng nghi là ma túy ketamin bị Cảnh sát 141 phát hiện

Nhóm trên cho biết, họ là bạn bè của nhau (đều ở tỉnh Quảng Trị), trong đó, Thành ở Hà Nội học. Trước khi bị tổ công tác 141 chặn dừng xe, nhóm này đã cùng một số bạn bè "chơi" ma túy, do một người tên là Huy mua và mang tới. Lượng ma túy bọc trong tờ tiền là ketamin đã được "xào". Do chưa dùng hết, nhóm thanh niên cất đi để mang về dùng tiếp.

Tại thời điểm bị chặn giữ, trên chiếc xe máy của nhóm thanh niên vẫn còn nguyên... loa, đèn để phục vụ cho cuộc "bay" trước đó.

Trung tá Chu Văn Sỹ cho biết: "Trong quá trình làm nhiệm vụ, chúng tôi đã gặp không ít trường hợp các nam nữ thanh niên tàng trữ ma túy, coi đó như một "thú chơi". Đây là điều hết sức nguy hiểm, khi những người trẻ tự tàn phá sức khỏe, cả thể lực và trí lực của bản thân vào trò vui vô bổ. Tổ công tác đã lập biên bản để xử lý nghiêm các nam thanh niên bị phát hiện tàng trữ chất nghi là ma túy ketamin".

Sau khi đấu tranh, làm rõ, tổ Y3/141 đã bàn giao các đối tượng và tang vật về CAP Nghĩa Đô để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục