[CLIP] Chi tiết vụ đối tượng định ném ma túy giữa đường khi gặp tổ 141

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Đang chạy xe máy, người đàn ông bất ngờ khựng giữa đường khi thấy tổ công tác Y9/141. Sau đó, đối tượng này định nhảy khỏi xe, thọc tay vào túi quần hòng phi tang đồ vật, song đã bị cảnh sát khống chế kịp thời.

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, vào chiều ngày 12-8, tổ công tác Y9/141 do Thiếu tá Nguyễn Đức Sơn (Cán bộ Đội CSGT số 9, Phòng CSGT, CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, đã phát hiện một đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Chưa kịp phi tang ma túy, đối tượng đã bị cán bộ của tổ Y9/141 áp sát, khống chế ảnh 1

Chưa kịp phi tang ma túy, đối tượng đã bị cán bộ của tổ Y9/141 áp sát, khống chế

Cụ thể, khoảng 14h45, khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực Nhổn - Quốc lộ 32, tổ Y9/141 nhận thấy dấu hiệu bất thường, khi một người đàn ông đang đi xe máy thì dừng khựng giữa đường.

Sau đó, đối tượng trên quay người, định nhảy khỏi xe, đồng thời hắn thọc tay vào túi quần, rút ra vật gì đó để ném.

Lập tức, Thiếu tá Nguyễn Đức Sơn chỉ đạo các cán bộ trong tổ công tác nhanh chóng áp sát, khống chế người đàn ông, không cho anh ta thực hiện hành vi phi tang.

Kiểm tra tại chỗ, cảnh sát phát hiện đối tượng trên giấu một gói nilon trong túi quần, bên trong là chất bột màu trắng. Đối tượng đã thừa nhận đó là ma túy, loại heroin.

Danh tính của người đàn ông được làm rõ là Bàn Hữu Ích (SN 1987; trú tại phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Dưới đây là video ghi lại diễn biến tại hiện trường:

Mặc dù đã thừa nhận hành vi phạm pháp, Ích vẫn rất quanh co. Anh ta nói rằng, đó là ma túy do "bạn mua rồi cho". Người này cũng khẳng định bản thân không có tiền án, tiền sự, đây là "lần đầu", "do ra đường trong thời gian giãn cách, thấy cảnh sát thì... sợ, nên khựng xe, chứ cũng không nhớ có ma túy trong túi"...

Dù vậy, cán bộ của tổ Y9/141 đã đấu tranh, làm rõ được lý lịch của Ích là đối tượng này mới ra tù vào năm ngoái, chưa được xóa án tích thì đã tiếp tục phạm pháp.

Thiếu tá Nguyễn Đức Sơn cho biết: "Khi làm nhiệm vụ, chúng tôi luôn nêu cao tinh thần đấu tranh với các loại tội phạm trên đường phố, đặc biệt là tội phạm ma túy, trộm cắp. Do vậy, khi đối tượng khựng xe, định phi tang ma túy thì đã bị tổ công tác áp sát nhanh để khống chế".

Như vậy, từ đầu đợt giãn cách tới nay, tổ Y9/141 đã phát hiện liên tiếp 2 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy, kịp thời lập biên bản, xử lý.