[CLIP] Cặp đôi nhiều 'vết' cự cãi CSCĐ, bị phát hiện cả vũ khí và ma túy

ANTD.VN - Khi bị tổ tuần tra Cảnh sát Cơ động (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) yêu cầu xuống xe, hai người đàn ông đi xe máy SH cự cãi, thậm chí lớn tiếng chất vấn. Tuy nhiên, trước sự kiên quyết của CSCĐ, các đối tượng đã phải chấp hành. Sau đó, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện 2 người đàn ông này đều đã có rất nhiều tiền án, tiền sự, mang theo cả ma túy, kiếm, bình xịt hơi cay và... biển số xe máy.

Sáng 28-12-2019, tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Đại đội 2, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) do Đại úy Nguyễn Hải Đường làm tổ trưởng, thực hiện tuần tra trên các tuyến đường ở quận Nam Từ Liêm theo kế hoạch.

Tới 8h10, tổ CSCĐ phát hiện 2 người đàn ông đi xe máy SH có biểu hiện nghi vấn, không đội mũ bảo hiểm, nên đã tiến hành dừng xe để kiểm tra.

[CLIP] Cặp đôi nhiều 'vết' cự cãi CSCĐ, bị phát hiện cả vũ khí và ma túy ảnh 1

Hai đối tượng Thành (trái) và Hùng cự cãi, quanh co khi bị tổ CSCĐ phát hiện dấu hiệu nghi vấn

Khi thấy CSCĐ, đối tượng ngồi sau vội nhảy xuống, trong khi người cầm lái có ý định "bẻ lái". Tuy nhiên, lực lượng làm nhiệm vụ đã kịp thời triển khai phương án bọc lót, không để các đối tượng chạy thoát.

Lúc này, đối tượng cầm lái buộc phải đưa xe vào vị trí do CSCĐ yêu cầu. Song người này đã lớn tiếng cự cãi, vu khống cảnh sát "tắt máy", rồi chất vấn "các anh định làm gì đấy?". Trước sự giải thích và thái độ kiên quyết của tổ CSCĐ, đối tượng sau đó đã buộc phải xuống xe, chấp hành yêu cầu kiểm tra hành chính.

[CLIP] Cặp đôi nhiều 'vết' cự cãi CSCĐ, bị phát hiện cả vũ khí và ma túy ảnh 2

Đối tượng cầm lái (Hùng) có 2 tiền án về tội trộm cắp, trong khi người đi cùng y có 3 tiền án về ma túy

Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện đối tượng cầm lái giấu trên người một bình xịt hơi cay, cùng 2 gói ma túy trong ví. Khi kiểm tra chiếc xe máy SH, lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục thu được một thanh kiếm sắc nhọn (ở vị trí để chân), cùng một chiếc biển số xe máy trong cốp.

[CLIP] Cặp đôi nhiều 'vết' cự cãi CSCĐ, bị phát hiện cả vũ khí và ma túy ảnh 3
[CLIP] Cặp đôi nhiều 'vết' cự cãi CSCĐ, bị phát hiện cả vũ khí và ma túy ảnh 4

Kiếm sắc nhọn, bình xịt hơi cay, ma túy và biển số xe được phát hiện trong vụ việc

Đấu tranh tại chỗ, các đối tượng quanh co, tìm cách lảng tránh những câu hỏi về các món đồ và hàng cấm mà chúng tàng trữ. Danh tính của đối tượng cầm lái được làm rõ là Ngô Mạnh Hùng (SN 1982, trú tại xã Sơn Đà, huyện Ba Vì), đối tượng ngồi sau là Lê Sơn Thành (SN 1974, trú tại khu đô thị mới Định Công, quận Hoàng Mai). Cả 2 đối tượng này đều đã có nhiều tiền án, tiền sự, trong đó, Hùng có 2 tiền án về tội trộm cắp, Thành có 3 tiền án liên quan tới ma túy.

Kiểm tra tại chỗ, Hùng và Thành không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào liên quan tới chiếc xe máy SH mà chúng điều khiển. Do vậy, chiếc xe này bị nghi là tang vật của một vụ trộm cắp.

Dưới đây là video clip về thái độ cự cãi và quanh co của các đối tượng ở hiện trường:

Đại diện tổ công tác Cảnh sát Cơ động cho biết: "Các đối tượng tỏ ra quanh co, có kinh nghiệm đối phó với cảnh sát. Tuy nhiên, quá trình kiểm tra, phát hiện đồ và hàng cấm của họ đã được chúng tôi ghi hình đầy đủ".

Sau khi đấu tranh, tổ CSCĐ đã bàn giao các đối tượng và tang vật về CAP Mỹ Đình 2 để tiếp tục điều tra làm rõ.