[CLIP] Cảnh sát hình sự quật ngã hai gã giang hồ manh động

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sau khi "ăn hàng", hai gã giang hồ có gần hai chục tiền án, tiền sự đã mang xe ra ngoài quán để sửa. Tới khi bị tổ Cảnh sát Hình sự của CAP Phố Huế (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) phát hiện, hai tên đã chống cự quyết liệt, buộc cảnh sát phải quật ngã, khống chế.

Trao đổi với PV Báo ANTĐ, đại diện Công an phường Phố Huế (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ 2 đối tượng có rất nhiều tiền án, tiền sự và đặc biệt manh động, liều lĩnh.

Cụ thể, hai đối tượng trên là: Đàm Trung Thành (SN 1976; trú tại 149A Mai Hắc Đế, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Vũ Quốc Hưng (SN 1990; trú tại tổ 9 phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Thành là đối tượng đã có 8 tiền án, 3 tiền sự, chủ yếu là tội "Trộm cắp tài sản". Trong khi đó, đồng bọn của y là Hưng đã có 4 tiền án, 1 tiền sự, với các tội "Cướp tài sản", "Gây rối trật tự công cộng", "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Trộm cắp tài sản" và "Mua bán trái phép chất ma túy".

Mặc dù đều mới ra tù, cả Thành và Hưng đã nhanh chóng bắt cặp với nhau để tiếp tục đi trộm cắp.

Đối tượng Đàm Trung Thành

Đối tượng Đàm Trung Thành

Đối tượng Vũ Quốc Hưng

Đối tượng Vũ Quốc Hưng

Rạng sáng 19-3, hai đối tượng trên đi "săn mồi" trên các tuyến phố. Tới khoảng 3 giờ, chúng thấy một chiếc xe máy Honda Wave màu trắng đỗ ở trước số nhà 341 Phố Huế.

Lập tức, Thành và Hưng dùng vam phá khóa, lấy xe. Sau đó, chúng tháo BKS, mang chiếc xe máy tới một cửa hàng sửa chữa trên phố Nguyễn Đức Cảnh (phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội), đề nghị thay ổ khóa điện để bán lại sau đó.

Nhận được tin báo, tổ Cảnh sát Hình sự của CAP Phố Huế đã vào cuộc điều tra, truy xét. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác định được vị trí của chiếc xe.

"Mọi việc phải được thực hiện nhanh chóng, dứt khoát. Do những đối tượng trộm cắp đều đã có quá nhiều tiền án, tiền sự nên chúng hoạt động rất tinh vi. Ngay khi lấy được xe, chúng sẽ tìm cách bán thật nhanh", đại diện CAP Phố Huế nhận định.

Bộ vam phá khóa mà hai đối tượng luôn giắt theo người để đi trộm cắp

Bộ vam phá khóa mà hai đối tượng luôn giắt theo người để đi trộm cắp

Từ manh mối nói trên, tổ CSHS CAP Phố Huế và Đội CSHS (CAQ Hai Bà Trưng) đã tìm ra nơi trú (tạm) của hai đối tượng Thành và Hưng là ở số 68, ngõ 66 phố Tân Mai (phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Ngay chiều ngày 19-3, lực lượng CSHS đã "đón lõng" các đối tượng ở địa điểm trên. Khi Thành và Hưng đèo nhau trên chiếc xe máy Vision về tới nơi, tổ công tác đã yêu cầu họ chấp hành, về CAP Phố Huế để xác minh.

Thấy động, cả hai đối tượng đã vứt xe máy, bỏ chạy. Thậm chí, chúng còn rất manh động, khi chống cự quyết liệt lại CSHS, hòng thoát thân.

Trước diễn biến trên, CSHS đã phải quật ngã các đối tượng, khống chế và buộc chúng phải chấp hành.

Kiểm tra tại chỗ, công an thu được bộ vam phá khóa (gồm một tay công, 4 đầu vam các loại, đầu nam châm phá khóa từ). Chiếc xe Vision mà Thành - Hưng đang sử dụng cũng đã bị mài mờ số khung, số máy.

Dưới đây là video clip về 2 đối tượng:

Tại CAP Phố Huế, hai đối tượng trên đã phải thừa nhận toàn bộ hành vi phạm pháp của chúng. Các đối tượng nói rằng, do chúng thiếu tiền, nghiện ma túy nên dù vừa ra tù, chúng đã quay lại con đường phạm tội.