[CLIP] Cảnh sát 141 và 113 chặn dừng lái xe ô tô say rượu, manh động

  • 14/11/2019 07:04
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Gây tai nạn hàng loạt trên phố, lái xe ô tô không chấp hành yêu cầu dừng xe của cảnh sát, mà tăng ga bỏ chạy. Qua nhiều tuyến phố, nhận thấy lái xe say rượu này có yếu tố manh động, lực lượng Cảnh sát 113 bám sát phía sau đã đề nghị chốt 141 phía trước hỗ trợ. Tới đường Đại Cồ Việt, tổ Y4/141 phối hợp với Cảnh sát 113 đã chặn dừng thành công chiếc xe ô tô gây tai nạn, khống chế lái xe và đưa về cơ quan công an để làm việc.

Chiều 13-11-2019, lái xe ô tô mang BKS 30E-834.86 đã va chạm với một số phương tiện lưu thông trên phố Trần Quang Khải (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Sau khi gây tai nạn, lái xe này không dừng lại, mà tiếp tục điều khiển ô tô bỏ chạy.

Trung tâm Thông tin Chỉ huy của CATP Hà Nội đã đề nghị các lực lượng theo sát chiếc xe ô tô nói trên, tìm thời cơ chặn dừng hợp lý. Nhận tin báo, tổ công tác Cảnh sát 113 của Đội CSGT, TT (CAQ Hai Bà Trưng) đã bám sát chiếc xe. Do nhận thấy lái xe ô tô không chấp hành, có yếu tố manh động nên tổ Cảnh sát 113 đã thông tin phối hợp với các lực lượng làm nhiệm vụ ở mặt đường để tìm thời cơ chặn giữ.

[CLIP] Cảnh sát 141 và 113 chặn dừng lái xe ô tô say rượu, manh động ảnh 1

Tổ công tác Y4/141 và Cảnh sát 113 kịp thời chặn dừng lái xe ô tô bất tuân hiệu lệnh (Ảnh do người dân ghi lại)

Tới 16h45, xe ô tô nói trên đi tới đường Đại Cồ Việt (quận Hai Bà Trưng). Lúc này, tổ công tác Y4/141 của CATP Hà Nội do Trung tá Nguyễn Tuấn Anh (Phó Đội trưởng Đội CSGT số 4, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại đây.

Sau khi nắm thông tin về lái xe bất tuân hiệu lệnh, Trung tá Nguyễn Tuấn Anh đã bố trí đội hình chặn giữ, phối hợp với Cảnh sát 113 dừng thành công chiếc xe ô tô gây tai nạn.

Mặc dù dừng lại, lái xe ô tô vẫn kiên quyết không hợp tác, không mở cửa xe. Sau một hồi được cảnh sát thuyết phục, giải thích, lái xe ô tô mới chấp hành và đã bị khống chế, đưa về trụ sở công an. Tại đây, danh tính của người cầm lái được làm rõ là Nguyễn Quang Huân (SN 1984, trú tại tỉnh Đắk Nông). Kết quả đo nồng độ cồn cho thấy, lái xe Huân đã uống nhiều bia/rượu trước khi cầm lái.

Dưới đây là video clip ghi lại khoảnh khắc Cảnh sát 141 khống chế thành công lái xe, do người dân ghi lại:

Tại hiện trường, nhiều người dân đã bày tỏ sự vui mừng và cảm phục vì lực lượng Cảnh sát 141 và 113 kịp thời chặn dừng chiếc xe, tránh những vụ va chạm tiềm ẩn có thể xảy ra.

Sau khi chặn giữ, tổ công tác Y4/141 đã bàn giao người và phương tiện tang vật về CAQ Hoàn Kiếm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục