CLB Sỹ quan hưu trí Công an Hà Nội ủng hộ 30 triệu đồng xây dựng khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

  • 30/06/2015 17:32
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài

ANTĐ - Hưởng ứng chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”, ngày 30-6, CLB Sỹ quan hưu trí Công an Hà Nội, đã trao số tiền 30 triệu đồng, nhằm góp một phần kinh phí xây dựng Khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma.

Đại tá Vũ Đình Hoành, nguyên Phó Giám đốc Công an Hà Nội, Chủ nhiệm CLB Sỹ quan hưu trí Công an Hà Nội cho biết: “Số tiền tuy không lớn nhưng là tấm lòng của các sĩ quan hưu trí Hà Nội mong muốn góp một viên gạch vào công trình ý nghĩa này. Các hội viên đã tự nguyện đóng góp bằng chính những đồng tiền của mình để góp phần nhỏ vào việc xây dựng khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma”.

Cách đây 27 năm - ngày 14-3-1988, trong một cuộc chiến không cân sức, 64 chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam đã kiên cường nối vòng tay bất tử để bảo vệ đảo Gạc Ma của quần đảo Trường Sa và hy sinh anh dũng. Còn 41 năm, ngày 19-1-1974, tại trận hải chiến Hoàng Sa, 74 thủy thủ quân lực Việt Nam Cộng hòa đã nằm lại nơi vùng biển đảo thiêng liêng của tổ quốc.

CLB Sỹ quan hưu trí Công an Hà Nội ủng hộ 30 triệu đồng xây dựng khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma ảnh 1
 Đại tá Vũ Đình Hoành, nguyên Phó Giám đốc CATP, Chủ nhiệm CLB Sỹ quan hưu trí Công an Hà Nội trao số tiền 30 triệu đồng cho đại diện Quỹ Tấm lòng vàng báo Lao Động để xây dựng Khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma


Để tri ân những liệt sĩ đã ngã xuống vì Trường Sa (năm 1988) và ghi nhận những người lính chế độ cũ đã bỏ mình khi tham gia chiến đấu bảo vệ Hoàng Sa (năm 1974), chia sẻ bớt khó khăn với những gia đình của những người con đã đóng góp xương máu vì tổ quốc thân yêu đó, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Quỹ Tấm lòng vàng Báo Lao Động đã phát động Chương trình “Nghĩa tình Trường Sa, Hoàng Sa” từ ngày 13-3-2014.

Với mục đích cao cả nhớ về lịch sử và hướng tới tương lai, thắp sáng tinh thần yêu nước, đại đoàn kết dân tộc, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam quyết định xây dựng Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma tại Cam Ranh, Khánh Hòa. Đây là công trình lớn mang tầm cỡ quốc gia, là nơi để công nhân viên chức lao động và nhân dân cả nước tưởng nhớ, tri ân các chiến sĩ Gạc Ma, được coi là nơi thay thế mộ phần của các chiến sĩ còn chưa tìm thấy thi thể.

Bà Hà Thị Mai Hương, Phó Giám đốc Quỹ Tấm lòng vàng báo Lao Động đã thay mặt ban lãnh đạo Quỹ tiếp nhận số tiền 30 triệu đồng từ Đại tá Vũ Đình Hoành, và xúc động cảm ơn CLB sỹ quan hưu trí Công an Hà Nội đã theo dõi hoạt động “Nghĩa tình Trường Sa, Hoàng Sa”. “Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa của CLB Sỹ quan hưu trí Công an Hà Nội, góp phần tưởng nhớ các cán bộ chiến sỹ đã hy sinh, đồng thời động viên những người đang ngày đêm làm nhiệm vụ giữ gìn biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc”, bà Hà Thị Mai Hương chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục