CLB Cần Thơ bỏ giải hạng Nhất 2023?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nhà tài trợ cũ rút lui để lại khoản nợ khiến doanh nghiệp không mặn mà "nhảy vào", CLB Cần Thơ đối diện nguy cơ bỏ giải hạng Nhất quốc gia 2023.

Dù chưa lăn bóng song giải hạng nhất quốc gia 2023 sớm phải đón nhận tin không vui khi có đội bóng nguy cơ bỏ giải.

Trước đó, để tạo điều kiện cho các CLB có thêm thời gian tìm kiếm nhà tài trợ, chuẩn bị mùa giải mới, Công ty VPF - ban tổ chức giải - đã gia hạn đăng ký tới ngày 6-2.

CLB Cần Thơ bỏ giải hạng Nhất 2023? ảnh 1
CLB Cần Thơ chưa đăng ký dự giải hạng Nhất 2023 dù đã quá hạn

Hết hạn trên, CLB Phù Đổng kịp đăng ký phút chót, CLB Sài Gòn (đội V-League mùa trước bị tụt hạng) tạm thời giữ suất tham dự, còn CLB Cần Thơ không điền tên.

Theo tìm hiểu, nhà tài trợ cũ của CLB Cần Thơ sau khi rút lui vẫn để lại một khoản nợ nên các doanh nghiệp khác, dù được phía Liên đoàn bóng đá Cần Thơ tích cực vận động cũng không mặn mà "nhảy vào" gánh nợ. Chưa kể, đội bóng thiếu tính bền vững nên không thu hút được nhà tài trợ mới.

Còn nhớ mùa trước, CLB Cần Thơ suýt bỏ giải giữa chừng khi nhà tài trợ tháo chạy còn cầu thủ liên tục lãn công để đòi tiền nợ lương, thưởng, lót tay. Và khi mùa giải kết thúc, một số khoản nợ vẫn chưa được giải quyết.

Trong khi đó, CLB Sài Gòn ngay sau trận cuối cùng V-League 2022 đã thanh lý hợp đồng cho các thành viên ban huấn luyện, cầu thủ. Đội bóng xem như chỉ còn lại cái tên cùng một suất dự giải hạng Nhất 2023, song chưa biết có chuyển giao hay không vì chưa có đội nào mặn mà tiếp nhận.

Phía Công ty VPF cho biết đang xử lý vấn đề này và sẽ sớm công bố.

Trước đó, đơn vị này đã tiến hành công bố nhà tài trợ và kế hoạch tổ chức giải hạng Nhất 2023 từ ngày 8-4 đến 20-8 với sự tham dự của 12 CLB và giải thưởng tăng gấp đôi các mùa trước (nhất, nhì, ba lần lượt nhận 2 tỉ, 1 tỉ và 500 triệu đồng).

Giải ban đầu dự kiến tổ chức vào tháng 2-2023, song phải lùi tới tháng 4 vì chưa chốt được số đội tham dự.