CLB bóng chuyền Vietsov Petro giải thể, cầu thủ mờ mịt tương lai

  • 19/02/2014 06:40
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Tuyên bố giải thể CLB bóng chuyền nữ Vietsov Petro được lãnh đạo đội đưa ra sáng 18-2 khiến các cầu thủ nữ rơi vào cảnh bơ vơ.

Nguyên nhân dẫn đến quyết định giải thể đội bóng khá bất ngờ được lãnh đạo CLB Vietsov Petro lý giải là do trục trặc về thủ tục trong quá trình chuyển giao đội cho đội Bia Sài Gòn – Thái Bình Dương.

Trước đó, theo văn bản ghi nhớ giữa 2 CLB, phía Vietsov Petro sẽ chuyển giao 14 cầu thủ cho Bia Sài Gòn – Thái Bình Dương và việc chuyển giao hồ sơ cũng như VĐV phải được thực hiện từ ngày 1-1-2014. Tuy nhiên theo phản ánh của lãnh đạo đội Bia Sài Gòn – Thái Bình Dương, cho đến thời điểm ngày 18-2-2014, phía Vietsov Petro vẫn chưa thực hiện chuyển giao.

Động thái này của "đối tác" đưa lãnh đạo đội Bia Sài Gòn – Thái Bình Dương đi đến quyết định “không tiếp nhận cầu thủ nào của Vietsov Petro nữa”.

Điều đáng nói là trong thời gian đàm phán chuyển giao, lãnh đạo đội Vietsov Petro không giải quyết thanh lý hợp đồng cho cầu thủ trong khi phía đội Bia Sài Gòn - Thái Bình Dương cũng không làm thủ tục tiếp nhận. Theo phản ánh của một số cầu thủ Vietsov Petro, trong khoảng lãnh đạo đôi bên dùng dằng đàm phán, họ không được chi trả lương, phụ cấp.


CLB bóng chuyền Vietsov Petro giải thể, cầu thủ mờ mịt tương lai ảnh 1
Một đội bóng giàu tiềm lực như Vietsov Petro phải giải thể khiến nhiều người bất ngờ, nuối tiếc

Bức xúc trước sự việc trên, phụ công Đinh Thị Trà Giang đã viết lá thư cầu cứu trên mạng xã hội cá nhân, với mong muốn lãnh đạo 2 bên ngồi lại, tìm ra hướng giải quyết tốt nhất cho chị cũng như các đồng đội. Thế nhưng mọi chuyện không những không được giải quyết thì đùng một cái, các cầu thủ nhận hung tin: Đội bóng sẽ phải giải thể.

Các cầu thủ nữ đang rất hoang mang và lo lắng về tương lai vì không biết đi đâu về đâu. Phụ công Trà Giang cho biết, hiện cô và đồng đội mới chỉ được lãnh đạo thông tin, sau khi giải thể, Vietsovpetro sẽ chi tiền để 11 VĐV đội và 6 VĐV đội trẻ về quê.

Liên quan đến số phận các cầu thủ sau khi CLB giải thể, lãnh đạo Vietsov Petro cho biết : “Ngay sau khi có văn bản chính thức giải thể đội trong vài ngày tới, các VĐV sẽ được tự do và Vietsov Petro sẽ có hướng sắp xếp công việc theo nguyện vọng từng cá nhân”.

Quyết định giải thể của Vietsov Petro khiến CLB bóng chuyền nữ ngành dầu khí từng xếp hạng 3 giải VĐQG 2013 bị xóa sổ, kéo theo việc đối tác - CLB Bia Sài Gòn - Thái Bình Dương rơi vào tình trạng thiếu quân trầm trọng cho mùa giải mới và khiến các cầu thủ sốc nặng khi phải đối mặt tương lai mờ mịt.

Tin cùng chuyên mục