Xe+

Chuyện thật như đùa: Sân bay Đồng Hới đóng cửa thi đấu cầu lông bị phạt 35 triệu đồng

  • 30/03/2018 07:20
  • 1 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN -Chánh thanh tra Cục Hàng không đã ra quyết định xử phạt sân bay Đồng Hới 35 triệu đồng liên quan đến vi phạm, đóng cửa tổ chức thi đấu cầu lông. 

Theo Cục Hàng không Việt Nam, vào ngày 19-3-2018 vừa qua, hướng đến ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Cảng hàng không Đồng Hới đã tổ chức thi đấu cầu lông cho đoàn viên, thanh niên của đơn vị  từ 07h55 phút đến 9h00 phút cùng ngày tại khu vực sảnh chờ nhà ga đi hành khách của Cảng hàng không Đồng Hới.

Vào lúc 09h00 phút, một chuyến bay tư nhân số hiệu W2 –B8158, chặng bay CXR –VDH đã hạ cánh tại Cảng hàng không Đồng Hới. Hành khách, hành lý của chuyến bay này được đón từ tàu bay và được trả tại khu vực hạn chế cổng số 2 của Cảng không qua nhà ga hành khách.

Chuyện thật như đùa: Sân bay Đồng Hới đóng cửa thi đấu cầu lông bị phạt 35 triệu đồng ảnh 1

Sân bay Đồng Hới vừa bị xử phạt 35 triệu đồng vì đóng cửa để tổ chức thi đấu cầu lông

Vào lúc 10h00 phút, Cảng hàng không Đồng Hới mở quầy thủ tục phục vụ chuyến bay VJ263 hành trình VDH- SGN có giờ dự định cất cánh lúc 12h00 phút, đúng lịch bình thường.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc xác minh, làm rõ, xử lý hành vi vi phạm hành chính theo quy định.

Qua xác minh, xem xét hồ sơ, tài liệu và làm việc với các cơ quan, đơn vị có liên quan, Cục Hàng không Việt Nam xác định Cảng hàng không Đồng Hới đã ngừng cung cấp dịch vụ nhà ga hành khách mà không báo cáo, xin phép cơ quan có thẩm quyền.

Ngày 28-3, Chánh Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành quyết định xử phạt Cảng Hàng không Đồng Hới 35 triệu đồng.

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam ban hành văn bản xử lý trách nhiệm đối với Cảng hàng không Đồng Hới với hình thức khuyến cáo bằng văn bản về việc thực hiện không đầy đủ  quy định của pháp luật, tài liệu hướng dẫn liên quan đến hoạt động vận tải hàng không theo quy định.

Bên cạnh đó, xử lý trách nhiệm đối với Giám đốc Cảng hàng không Đồng Hới bằng hình thức khuyến cáo bằng văn bản về năng lực quản lý, giám sát điều hành trực tiếp hoạt động vận tải hàng không theo quy định.

Tin cùng chuyên mục