• Ra mắt Truyện Kiều bản dịch tiếng Nga

  Ra mắt Truyện Kiều bản dịch tiếng Nga

  ANTĐ - Bản dịch thơ tiếng Nga của tác phẩm Truyện Kiều sẽ chính thức ra mắt độc giả vào hôm nay 6-11. Đây là công trình tập thể của nhóm dịch giả Việt - Nga như Phó Tiến sĩ Nguyễn Huy Hoàng; dịch giả Đoàn Tử Huyến và Vũ Thế Khôi, nhà thơ Vasili Popov (Nga) - nhà Việt Nam học người Nga, PGS ngôn ngữ học Anatoli Socolov, được thực hiện từ năm 2013. 

 • Nghe xẩm từ các bậc thầy cổ nhạc

  Nghe xẩm từ các bậc thầy cổ nhạc

  ANTĐ - Với tinh thần dân dã, làn điệu và ca từ của xẩm mang đậm phong cách kể chuyện, thường được dùng để mô tả các sinh hoạt đời thường, chuyển tải nội dung châm biếm, đả kích thói thư tật xấu xã hội hay các sự kiện mang tính thời sự.

 • Ra mắt vở diễn “Hàng xóm chung cư”

  Ra mắt vở diễn “Hàng xóm chung cư”

  ANTĐ - “Hàng xóm chung cư”, vở diễn lấy bối cảnh là một căn hộ chung cư chật chội, nơi sinh sống của một cặp vợ chồng trẻ và một bà giáo già không chồng sẽ mở ra trước mắt người xem nhiều tình huống kịch tính và hài hước. 

 • Cạnh tranh là lành mạnh!

  Cạnh tranh là lành mạnh!

  ANTĐ - “Nhiếp ảnh không phải là con đường để tôi khẳng định đẳng cấp hay những thứ đại loại như vậy. Điều tôi quan tâm nhất khi làm một công việc là tôi có thể làm được gì và tôi làm việc ấy có tốt hay không, cái đó mới quan trọng” - nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam chia sẻ cùng An ninh Thủ đô.

 • “Nối hai thế kỷ”

  “Nối hai thế kỷ”

  ANTĐ - 70 bức tranh được trưng bày trong triển lãm “Nối hai thế kỷ” của họa sỹ Phạm Lực chỉ là một phần nhỏ bé trong kho tàng tranh vẽ của ông. 

 • “Nhà Ôsin”

  “Nhà Ôsin”

  ANTĐ - Được dàn dựng bởi NSND Lê Khanh - một “đạo diễn trẻ” của sân khấu kịch phía Bắc, vở kịch “Nhà Ôsin”, tác giả-nhà văn Nguyễn Huy Thiệp vì thế mang nhiều nét mới và sự sáng tạo. 

 • Triển lãm ảnh về người đồng tính

  Triển lãm ảnh về người đồng tính

  ANTĐ - 45 bức ảnh về những khoảnh khắc riêng tư của các cặp đôi đồng tính sẽ được nhà nhiếp ảnh trẻ Maika Elan (26 tuổi) trưng bày tại Viện Goethe Hà Nội (56 - 58 Nguyễn Thái Học) từ ngày 15-11, trong dự án có tên “Pink Choice - Yêu là yêu”. 

 • Thanh Bùi làm "giám khảo" khó tính

  Thanh Bùi làm "giám khảo" khó tính

  ANTĐ - Thanh Bùi sẽ đưa ra những ý kiến khách quan, thẳng thắn về những ca khúc được công diễn trong chương trình Bài hát yêu thích và hiệu quả của những giọng hát trong việc chuyển tải các thông điệp của các bài hát tới khán giả.

 • Thái độ đáng quý với lịch sử

  Thái độ đáng quý với lịch sử

  ANTĐ - Bộ phim hoạt hình lịch sử Đại chiến Bạch Đằng của nhóm sinh viên khoa Mỹ thuật Công nghiệp, ĐH Quốc tế Hồng Bàng đang gây xôn xao dư luận. Mặc dù chỉ là một tác phẩm tốt nghiệp và được đánh giá là chưa thực sự xuất sắc nhưng bộ phim đã chuyển tải được những giá trị lịch sử nhất là trong thời điểm hiện nay. PV Báo ANTĐ đã có cuộc trò chuyện cùng Vũ Đức Thịnh, trưởng nhóm thực hiện phim.

 • “Hồ Thiên Nga” trở lại

  “Hồ Thiên Nga” trở lại

  ANTĐ - Sức sống mãnh liệt của vở ballet nổi tiếng “Hồ Thiên Nga” sẽ một lần nữa được khẳng định bằng sự trở lại trên sân khấu Thủ đô vào 20h ngày 4-4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. 

 • Game bạo lực qua tranh vẽ

  Game bạo lực qua tranh vẽ

  ANTĐ - Các vấn đề trong xã hội hiện nay như trò chơi bạo lực, nghiện game trong giới trẻ, khoảng cách tinh thần và cảm xúc ngày càng lớn giữa con người và con người đã được 2 họa sỹ trẻ Ngô Văn Sắc và Lưu Tuyền chuyển tải trong tranh qua ngôn ngữ hội họa mạnh mẽ, những mảng màu biểu cảm. 

 • Truyện cổ tích Việt Nam-Hàn Quốc

  Truyện cổ tích Việt Nam-Hàn Quốc

  ANTĐ - 5 câu chuyện quen thuộc trong kho tàng truyện cổ tích Việt Nam là Thánh Gióng, Mị Châu Trọng Thủy, Trương Chi, Trầu Cau và Ông Công, ông Táo sẽ cùng góp mặt cùng 5 câu chuyện cổ tích Hàn Quốc để tạo nên một cuốn truyện cổ tích Việt Nam - Hàn Quốc song ngữ “Cậu bé lười biếng biến thành lừa”.

 • “Khi hoa nở trái mùa”

  “Khi hoa nở trái mùa”

  ANTĐ - “Khi nào cây hoa sữa chết khô bỗng nở hoa xanh tươi trở lại, tôi sẽ đồng ý để em được tự do” là nút thắt của chuyện tình oan trái nhưng thấm đẫm tình người trong vở cải lương “Khi hoa nở trái mùa”. Và quá trình đi gỡ nút thắt ấy, đạo diễn Trần Quang Hùng đã dẫn dắt khán giả đến sức hấp dẫn của nghệ thuật cải lương khi chuyển tải hơi thở cuộc sống đương đại trên sân khấu nghệ thuật truyền thống. Vở diễn vừa ra mắt khán giả tại rạp Hồng Hà.

 • Thi Biếm họa báo chí

  Thi Biếm họa báo chí

  ANTĐ - Với chủ đề có biên độ rộng cho người dự thi, “Môi trường và biến đổi khí hậu”, Giải Biếm họa báo chí lần thứ 3 vừa chính thức được phát động. Bám sát “đề thi”, các họa sỹ chuyên và không chuyên có thể hướng những nét vẽ mang tính đả kích đến việc lên án các hành vi gây ô nhiễm môi trường hay chuyển tải những thông điệp bảo vệ môi trường tác động đến nhận thức và làm thay đổi cách ứng xử của con người đối với môi trường sống…