Chuyện Sex ở Olympic

ANTĐ - Olympic ở Rio de Janeiro có tổng cộng khoảng 17.000 VĐV và quan chức tham dự, nhưng Ban tổ chức giải đã phát miễn phí tới… 9 triệu bao cao su, điều cho thấy vai trò quan trọng của “chuyện ấy” với giới thể thao tại Thế vận hội. Còn với riêng các VĐV Việt Nam thì sao?

Muôn kiểu tìm “bạn tình” ở Olympic

Đối với các VĐV, nhất là trong giai đoạn thi đấu đỉnh cao, nhiều kết luận khoa học cho rằng họ cần phải cách ly với chuyện tình dục mới có thể đảm bảo thể lực cho việc thi đấu. Tuy nhiên, luôn có những trường hợp ngoại lệ. Nhiều VĐV cảm thấy cần phải có “sex” mới trở nên sung mãn, thoải mái và dễ dàng đạt thành tích cao hơn.

Có lẽ chính vì điều này, Olympic như một ngày hội lớn khác, để các VĐV ở khắp nơi trên thế giới “tìm của lạ” để tìm động lực mới. Cách đây 2 năm, Olympic Sochi 2014 trở nên nổi tiếng vượt ngoài biên giới của thể thao, khi ứng dụng tìm bạn online “Tinder” được các VĐV sử dụng tràn lan để hẹn hò. Đa số các VĐV đều ăn ở sinh hoạt khép kín trong Làng Olympic, nên họ lại càng có điều kiện để hẹn hò.

Trong thời gian diễn ra Olympic London 2012, báo chí Anh, vốn chuyên khai thác chuyện đời tư đã liên tục mang tới những chủ đề “nóng” liên quan tới chuyện quan hệ tình dục của các VĐV tham dự.

Nhiều tờ còn mạnh tay đặt tít cho những bài báo, tạo ấn tượng khó quên như “Thế vận hội dâm ô nhất lịch sử” (Tờ Daily Mail), “Ứng dụng hẹn hò quá tải khi các VĐV Olympic đặt chân đến London” (Tờ Mirror), “Olympic London: Mỗi VĐV dùng 1 bao cao su mỗi ngày” (Tờ Businessweek).Thậm chí, Tạp chí Forbes nổi tiếng của Mỹ còn hóm hỉnh và sâu cay khi vừa hỏi vừa trả lời: “Ai là nhà vô địch của Olympic? Là Durex chứ ai!”…

Chuyện sex ở Olympic là điều mà những người trong cuộc thừa nhận là có thật. Thủ môn của đội tuyển bóng đá nữ Mỹ Hope Solo tiết lộ: “Olympic là một trải nghiệm đặc biệt nên nhiều VĐV muốn để lại kỷ niệm trong đời. Đôi khi là do bản năng và cả khát khao muốn giải tỏa. Bởi vậy, họ lao vào tiệc tùng và thậm chí là quan hệ tình dục. Chuyện sex rất phổ biến và không có gì là lạ ở Olympic”.

Cũng theo nữ thủ môn này, các cuộc “mây mưa” có thể diễn ra giữa các VĐV cùng một quốc gia, cùng một môn thể thao hoặc là ngược lại, miễn là họ “bắt sóng” và cảm thấy thích. Kênh Truyền hình ESPN từng đưa tin 6 VĐV đã bị bắt quả tang khi đang quan hệ tập thể tại một khu tắm nước nóng.

Tay vợt bóng bàn người Anh Matthew Syed từng chia sẻ trên tờ Times of London rằng có cả một “lễ hội sex” giữa các VĐV tại Olympic Bắc Kinh 2008. Tờ báo này cũng đưa tin kình ngư nổi tiếng Micheal Phelps đã ăn mừng tấm HCV thứ 8 tại Bắc Kinh bằng một cuộc vui với một VĐV Australia.

Bên cạnh việc quan hệ tình dục trong làng VĐV, những mối lo về việc các VĐV có thể ra ngoài tìm “của lạ” không phải là không có. Brazil vẫn nổi tiếng với ngành công nghiệp du lịch tình dục. Nếu ở Olympic ở Seoul năm 1988, chỉ có 8.500 bao cao su được phân phát, thì đến Olympic Barcelona 1992, con số đó tăng lên 50.000. Còn bây giờ, ở Brazil, Ban tổ chức đã phải chuẩn bị đến 9 triệu bao cao su, một con số hoàn toàn dễ hiểu.

Chuyện tế nhị với VĐV Việt Nam

Với các VĐV phương Tây, “sex” là một chuyện rất bình thường, thậm chí có thể thoải mái nói về nó như một trong những sinh hoạt cần thiết, thì với các VĐV Việt Nam, đây lại là vấn đề vô cùng tế nhị. Là một quốc gia Á đông, tư tưởng kín đáo là điều dễ hiểu và ngay cả khi tham dự Olympic, các VĐV Việt Nam không bao giờ trả lời bất cứ điều gì liên quan đến vấn đề nhạy cảm này.

Tại Olympic 2016, thể thao Việt Nam có một cặp đôi đã công khai chuyện tình cảm là Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang ở môn cầu lông. Cặp trai tài gái sắc này đã yêu nhau lâu năm và đang tính đến chuyện lập gia đình.

Dù vậy, cả Tiến Minh và Vũ Thị Trang cũng phải đỏ mặt và cố gắng tránh nói về chuyện tế nhị này giữa hai người. Tiến Minh chia sẻ: “Việc được tập luyện và thi đấu bên cạnh Trang giúp tôi tự tin và thăng hoa hơn để cố gắng giành thành tích cao tại Thế vận hội cuối cùng của đời mình”.

Một nữ võ sĩ (xin giấu tên) từng nhiều lần tập huấn và thi đấu ở nước ngoài chia sẻ: “Sex là chuyện mà tất cả chúng tôi đều hạn chế bàn tán. Các VĐV Việt Nam khi ra nước ngoài tập huấn hay thi đấu thường không quan hệ tự do như nhiều VĐV phương Tây, nhưng chúng tôi cũng luôn cần tới bạn tình để cân bằng lại trạng thái sau những giờ tập luyện và thi đấu đầy mệt mỏi, căng thẳng, đó là chuyện rất bình thường”.

Trong khi đó, một lãnh đạo của ngành Thể thao đưa ra quan điểm: “Sự khác biệt về văn hóa khiến các VĐV của Việt Nam luôn kín đáo hơn các VĐV phương Tây. Đó là điều mà họ cần làm để giữ được sự tập trung trong chuyên môn, tránh bị phân tâm khi có những thông tin bóp méo. Tôi nghĩ ở một nơi như Thế vận hội, các VĐV Việt Nam nên chăm chỉ tập luyện và thi đấu tốt, hạn chế nghĩ đến chuyện sex vì điều đó có thể ảnh hưởng đến mục tiêu phấn đấu của họ”.