Chuyện những người đàn ông ngại thật, mê giả

  • 25/09/2015 08:21
  • 0 bình luận
  • Anh Thư
  • In bài
ANTĐ - Thích “đồ chơi”, “người nhựa”, thậm chí đam mê một bạn tình ảo trên mạng, không ít người đã bỏ bê bạn đời, lạnh nhạt với tình thật của chính mình... 

Chuyện những người đàn ông ngại thật, mê giả ảnh 1

Từ nghi ngờ giới tính thật

Đã 33 tuổi, nhưng anh Nguyễn Văn Tuệ (quận Hoàng Mai) vẫn chưa lập gia đình, cũng không có người yêu. Trong khi đó bố mẹ thì sốt ruột, bạn bè hỏi han liên tục, thậm chí hàng xóm có người ác khẩu còn nghi ngờ giới tính của anh “có vấn đề”.

Nhưng bạn bè rất thân thì biết, anh Tuệ đang lạc vào thế giới ảo của Otaku - lãnh địa của những người thích truyện tranh (manga) hoặc phim hoạt hình (anime) của Nhật Bản. Ở trong thế giới đó, anh có những cô “người yêu” xinh như búp bê, mắt to, môi đỏ, thân hình ba vòng gợi cảm. Tính cách của các cô đó cũng đa dạng từ ngây thơ, hồn nhiên đến sexy, quyến rũ. 

Được hỏi về sở thích “hình vẽ” của mình, anh Tuệ cho biết: “Họ có đủ những tiêu chuẩn hình mẫu về người yêu của tôi”. Hồi mới 18-20, anh Tuệ cũng có nhu cầu tìm kiếm người yêu. Tuy nhiên, rất ít cô gái lọt vào mắt xanh của anh. Bạn bè thường thấy anh chê cô này cười hở lợi, cô kia cao nhưng chân không thẳng. Có cô vẻ ngoài “tương đối” nhưng không yểu điệu, không tâm lý… Cũng có cô anh Tuệ đã tỏ vẻ ưng ý nhưng chỉ tìm hiểu một thời gian, cô gái lập tức “bỏ của chạy lấy người”.

Họ cho biết không thể chịu được cách anh Tuệ so sánh các cô với những hình mẫu hoàn hảo. Anh thường so sánh bạn gái với các hoa hậu, người mẫu, rồi lại ao ước giá như lông mi của em cong hơn, chân của em dài hơn… “Anh ta thử nhìn lại bản thân xem có hoàn hảo như người khác không mà cứ ao ước một nhân vật phim hoạt hình từ màn ảnh bước ra ngoài đời” - cô gái bị chê bức xúc. 

Không tìm được người tình trong mộng, anh Tuệ trốn vào tranh truyện, dành tình cảm cho các cô gái xinh như… vẽ. Anh tìm vui vẻ trong thế giới tình yêu tưởng tượng của riêng mình. Trong phòng ngủ của anh cũng treo đầy hình ảnh các “cô vợ” cỡ lớn, xinh đẹp, gợi cảm, ăn mặc kín đáo, hở hang đều có. Tối tối, anh Tuệ cũng nhìn hình các cô để đi vào giấc mộng đẹp, thậm chí coi đó là “chất xúc tác” để “tự sướng”.   

Đến người đàn ông khép kín, u uất

Dù “biết mình biết ta” nhưng anh Lã Thế Văn (22 tuổi, ở Đông Anh) cũng không tìm được một nửa ưng ý. Hình thức “khiêm tốn”, lại chỉ là nhân viên tại một cửa hàng sửa chữa xe máy, hầu hết bạn gái đều nhìn anh Văn với “nửa con mắt”. “Mặt tôi bị trứng cá bọc một thời gian dài nên bị rỗ hoa hết, các vết mụn sưng tấy trông cũng mất thẩm mĩ, đã thế lại nghèo nên hầu hết các bạn gái chẳng đoái hoài gì. Mỗi lần gặp bạn khác giới là tôi lại cảm thấy bị xa lánh. Cô đơn, buồn chán, lên mạng đọc sách, chẳng mấy chốc tôi tìm thấy “tình yêu” của mình ở các nhân vật truyện tranh.

Các em ấy thật xinh đẹp, dịu hiền, biết hy sinh, che chở, không chê ai bao giờ” - Văn cho biết. Trên mạng, Văn cũng tham gia một số trò chơi ảo, kết làm vợ chồng với những “cô gái” xinh đẹp, tài giỏi. Lúc nào bận việc không vào mạng được để “gặp vợ”, anh Văn cũng cảm thấy buồn bực, nhớ nhung. Nhưng anh luôn cảm thấy xấu hổ về hành vi của bản thân, càng ngày càng sống khép kín, u uất. 

“Sợ” vợ, yêu búp bê

Còn đây là một câu chuyện khác. Vò đầu bứt tóc với một người bạn, anh Hà - chồng chị Lý (ở quận Đống Đa) cho biết, do trước đây 2 vợ chồng quen nhau qua giới thiệu nên cũng chẳng có thời gian tìm hiểu. Thấy chị Lý nhanh nhẹn hoạt bát, hình thức ưa nhìn, công việc ổn định nên anh… cưới liền. Nhưng đến đêm tân hôn thì có mâu thuẫn, do thiếu kinh nghiệm nên anh Hà “làm ăn” hơi lộn xộn khiến chị Lý đau đớn, bực bội. Thời gian “lâm trận” cũng nhanh chóng khiến chị Lý càng thêm ảo não. Sợ vợ chê bai, dè bỉu, nhưng vẫn còn nhu cầu “xả stress”, anh Hà cảm thấy rất bức bối. 

Một lần tình cờ đi nước ngoài, anh Hà “lạc” vào một cửa hàng bán đồ chơi tình dục. Anh được người bán giới thiệu cho một em búp bê tuy mặt mũi cứng đờ nhưng cơ thể khi bơm hơi lên cũng khá mềm mại, lại biết phát ra tiếng kêu nũng nịu. Thậm chí anh còn được người bán khuyến mại cho “dùng thử”. Giống như phát kiến, anh Hà lập tức mê mẩn với người tình “không biết chê bai” và lén mua về một em. Cứ mỗi khi vợ đi vắng  là anh lại mang ra “dùng”. Khi không bị chê, anh cảm thấy mình tự tin hơn, mạnh mẽ hơn và cứ như vậy, anh hoàn toàn không có nhu cầu gần vợ nữa. 

Theo bác sĩ Phạm Vũ Thiên - Phó Giám đốc Trung tâm sáng kiến sức khỏe dân số CCIHP, định kiến của người Việt Nam vẫn còn khá nặng nề đối với vấn đề tình dục. Nhiều người vẫn quy kết việc kiểm soát tình dục với đạo đức. Người nào không kiềm chế được nhu cầu tình dục, không có các hành vi tình dục giống với mẫu số chung thì sẽ bị đánh giá là thấp hèn. Chính vì không dám bày tỏ nhu cầu nên khi “hành sự” sẽ dẫn đến “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược” và nhiều bi kịch đã xảy ra.  “Mọi hành vi tình dục đều có thể được chấp nhận nếu như có sự đồng thuận giữa hai vợ chồng, hai bạn tình.

Khả năng tình dục cũng có quan hệ rất lớn với yếu tố tâm lý. Nếu vội vã dè bỉu, cười chê, lên án các hành vi tình dục của bạn đời thì sẽ khiến họ tự ti, e ngại, lâu dần sẽ dẫn đến mất cảm giác, cảm hứng. Tuy nhiên, đồ chơi tình dục chỉ là vật “trợ giúp” chứ không thay thế được cảm xúc, sự giao lưu chia sẻ với đối tác” - bác sĩ Phạm Vũ Thiên - Phó Giám đốc Trung tâm sáng kiến sức khỏe dân số CCIHP. 

Tin cùng chuyên mục