• Nhận diện, phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia từ sớm, từ xa

  Nhận diện, phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia từ sớm, từ xa

  ANTD.VN - Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an đã nhấn mạnh yêu cầu trên với lực lượng CSHS và các đơn vị Công an trên toàn quốc trong công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia và chuyển hóa địa bàn phức tạp, trọng điểm.

 • Bắp rang bơ có thể gây bệnh phổi

  Bắp rang bơ có thể gây bệnh phổi

  ANTĐ - Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Environmental Health Perspectives (Mỹ) đã chỉ ra, 75% thành phần tạo hương vị cho thuốc lá điện tử có chứa diacetyl, một loại hóa chất tạo mùi thơm, nhưng có thể tác động lên phế quản gây hiện tượng co thắt phế quản, gây hen, dùng lâu dài chất này có thể ảnh hưởng đến phổi, thận và gây rối loạn chuyển hóa protein. 

 • Xét nghiệm nước bọt, phát hiện bệnh Alzheimer

  Xét nghiệm nước bọt, phát hiện bệnh Alzheimer

  ANTĐ - Các chuyên gia y tế tại trường Đại học Alberta (Canada) đã thử nghiệm nước bọt của 22 người mắc bệnh Alzheimer, 25 người bị suy giảm nhận thức nhẹ và 35 người có kỹ năng nhận thức bình thường so với tuổi. 

 • Giảm cân nhờ ánh sáng

  Giảm cân nhờ ánh sáng

  ANTĐ - Theo các nhà khoa học Anh, ánh sáng mặt trời có thể giúp giảm cân. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Nottingham cho rằng, khi các tia nắng mặt trời kích hoạt lên các mô mỡ nâu, sẽ khiến chất béo chuyển hóa thành năng lượng một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

 • Noel muộn đầm ấm, ý nghĩa với trẻ em làng Hòa Bình - Thanh Xuân

  Noel muộn đầm ấm, ý nghĩa với trẻ em làng Hòa Bình - Thanh Xuân

  ANTĐ - 26/12 là ngày lễ tặng quà theo truyền thống đón Giáng Sinh của người phương Tây, và nhóm sinh viên thuộc dự án “Hỗ trợ nữ bệnh nhân và bệnh nhi-WPS” đã chọn ngày này mang tới một món quà ý nghĩa tới cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt tại Làng trẻ em Hòa Bình-Thanh Xuân. Một bữa phở chứa chan sự yêu thương, cảm thông với những cuộc sống còn nhiều khó khăn của các bé.

 • Làm việc theo ca gây giảm trí nhớ

  Làm việc theo ca gây giảm trí nhớ

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu từ ĐH Université de Toulouse và ĐH Swansea (Pháp) cho biết, làm việc trái giờ như làm đêm, tăng ca, làm việc ngoài giờ trong ít nhất 10 năm có thể khiến não “già” thêm 6,5 năm, còn làm việc ngoài giờ kéo dài có thể gây giảm trí nhớ.

 • Ma thuật đen và hỗn hợp chất độc thần kinh biến người chết thành xác sống?

  Ma thuật đen và hỗn hợp chất độc thần kinh biến người chết thành xác sống?

  ANTĐ - Khác xa với những miêu tả của phương Tây về xác sống như những con quái vật phá hoại xấu xa, xác sống ở trong văn hóa Haiti được nhìn nhận như là những nạn nhân hơn là những những nhân vật phản diện. Trong lịch sử, người dân Haiti không hề sợ hãi những xác sống này mà họ sợ hãi việc bị biến thành một cái xác vô thức, chống lại ý chí tự do của bản thân họ. 

 • Thử nước tiểu dự đoán sinh non

  Thử nước tiểu dự đoán sinh non

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Crete Hy Lạp và Cao đẳng Imperial (Anh) đã phân tích các chất chuyển hóa trong nước tiểu của 438 phụ nữ ở tháng thứ ba của thai kỳ. 

 • Cà phê chống lại bệnh tiểu đường

  Cà phê chống lại bệnh tiểu đường

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Diabetologia đã tiết lộ rằng việc tăng tiêu thụ cà phê hàng ngày có thể giúp chống lại bệnh tiểu đường. 

 • Nâng cao nhận thức về bệnh chuyển hóa bẩm sinh

  Nâng cao nhận thức về bệnh chuyển hóa bẩm sinh

  ANTĐ - PGS.TS Lưu Thị Hồng, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em cho biết, tử vong do các bất thường bẩm sinh tại Việt Nam đứng thứ 2 trong số các nguyên nhân gây tử vong ở trẻ em dưới 5 tuổi (chiếm 22%), trong đó rối loạn chuyển hóa bẩm sinh là dạng bất thường bẩm sinh thường gặp nhất. 

 • Tiểu đường thai kỳ tăng nguy cơ bệnh tim

  Tiểu đường thai kỳ tăng nguy cơ bệnh tim

  ANTĐ - Phụ nữ mang thai bị bệnh tiểu đường - một dạng bệnh tiểu đường chỉ xảy ra trong khi mang thai và sau đó thường biến mất - có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim. 

 • Nhiều trẻ tử vong không xác định được bệnh

  Nhiều trẻ tử vong không xác định được bệnh

  ANTĐ - Theo thống kê, tử vong do các bất thường bẩm sinh tại Việt Nam chiếm khoảng 22% trong số các nguyên nhân tử vong ở trẻ em dưới 5 tuổi. Rối loạn chuyển hóa bẩm sinh là một dạng bất thường bẩm sinh phổ biến nhưng đáng lo ngại là có đến trên 90% số trẻ mắc bệnh này bị bỏ sót trong cộng đồng, rất nhiều trẻ tử vong nhưng không xác định được nguyên nhân.

 • Ngộ độc rượu: Dấu hiệu nhận biết và cách xử lý

  Ngộ độc rượu: Dấu hiệu nhận biết và cách xử lý

  ANTĐ - Uống rượu ngày Tết là điều không tránh được đối với cánh mày râu, tuy nhiên, việc uống quá nhiều rượu làm cho quá trình chuyển hóa và thải trừ chất độc quá tải, dẫn tới lượng cồn trong máu quá cao sẽ gây nên hiện tượng ngộ độc rượu. Nhẹ thì cơ quan tiêu hóa bị thương tổn, nặng thì có thể dẫn đến tử vong. Dưới đây là dấu hiệu nhận biết người bị ngộ độc rượu và cách xử lý.

 • 5 cách giảm nguy cơ ung thư vú

  5 cách giảm nguy cơ ung thư vú

  ANTĐ - Cho con bú, hạn chế đồ uống có cồn, tập thể dục, không tăng hoặc giảm cân quá nhanh và ăn nhiều rau quả là những cách giúp bạn giảm nguy cơ ung thư vú.