Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: U23 Việt Nam thắng nhờ đối thủ yếu

  • 27/03/2015 22:32
  • 3 bình luận
  • Thuần Thư (ghi)
  • In bài
ANTĐ - Đánh giá về trận thắng của U23 Việt Nam tối 27-3, chuyên gia kỳ cựu Vũ Mạnh Hải cho rằng, kết quả đó có được một phần nhờ U23 Malaysia yếu hơn dự đoán.

"Điều cần phải khen ngợi U23 Việt Nam ở trận này là cách nhập cuộc hợp lý. Trước một đối thủ còn tiềm tàng, việc cho học trò chơi chậm nhằm mục đích thăm dò mà HLV Miura áp dụng đầu trận là đúng đắn. Sau khoảng 30 phút trận đấu, khi đã nắm được điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ, U23 Việt Nam đã mạnh dạn gia tăng sức ép tấn công về khung thành đội chủ nhà, chủ động cung cấp bóng cho Công Phượng và Văn Toàn ở tuyến trên. Đó tiếp tục là một chiến thuật khôn ngoan.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: U23 Việt Nam thắng nhờ đối thủ yếu ảnh 1

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải

Một điều cần ghi nhận nữa là nhóm cầu thủ của HAGL được ra sân ngay từ đầu trận như Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh đã chơi rất tốt, phối hợp nhịp nhàng và tạo ra sức ép khá lớn cho khung thành đối phương. Khả năng chớp thời cơ của cầu thủ Việt Nam ở trận này cũng rất đáng khen. Nhìn lại cả trận, chúng ta chỉ có khoảng 3-4 cơ hội rõ rệt và 2 trong số đó được chuyển hóa thành bàn thắng. Hai pha sút phạt dội xà của Mạnh Hùng cho thấy những bài tập sút phạt mà HLV Miura tập trung cho cầu thủ này cùng Công Phượng rèn giũa ở 2 buổi tập cuối cùng, đã phát huy hiệu quả.

Trận này, hàng phòng ngự của U23 Việt Nam chơi khá ổn. Chỉ có thủ môn Hoài Anh có chút vấn đề về tâm lý và thực hiện một vài pha xử lý chưa thật chính xác. Nhưng nhìn chung, toàn đội chơi hợp lý.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: U23 Việt Nam thắng nhờ đối thủ yếu ảnh 2

Các cầu thủ hàng công như Văn Toàn (áo đỏ, ảnh), Công Phượng, Tuấn Anh chơi tốt

Tuy nhiên cũng cần phải nói rằng, ở trận này, tôi thật sự ngạc nhiên khi U23 Malaysia quá kém cỏi so với những gì chúng ta dự đoán. Họ không có mảng miếng gì đặc sắc, các tuyến rời rạc, hàng thủ mắc nhiều lỗi và đặc biệt sức mạnh thể lực cũng không nổi trội. Suốt trận đội chủ nhà gần như không để lại dấu ấn nào.

Nói thế để thấy, chiến thắng của U23 Việt Nam đến từ sự hợp lý trong tính toán của HLV Miura và nhờ... đối thủ quá yếu.

3 điểm có được trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp giúp U23 Việt Nam có cơ hội lớn đoạt ngôi nhì bảng. Vấn đề lúc này là chúng ta cần thắng Macau thật đậm và có một kết quả hợp lý trước Nhật Bản, để trở thành một trong 5 đội nhì có thành tích tốt nhất đoạt vé vào vòng chung kết".

Tin cùng chuyên mục