Chuyên gia lý giải vì sao Nga có thể đánh bại bất kỳ kẻ xâm lược tiềm tàng nào

ANTD.VN - Nga có khả năng đẩy lùi bất kỳ một cuộc xâm lược tiềm tàng nào nhờ vào kho vũ khí hạt nhân và vũ khí phòng thủ thông thường liên tục được nâng cấp, theo nhà báo Viktor Murakhovsky, Tổng biên tập tạp chí Arsenal Otechestva của Nga.

Hệ thống tên lửa phòng không tối tân S-400 Triumf của Nga

Trong cuộc họp mở rộng với Bộ Quốc phòng Nga ngày 22-12, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh rằng Nga hiện mạnh hơn bất kỳ kẻ thù xâm lược tiềm tàng nào.

Tuyên bố này một lần nữa được ông nhắc lại trong cuộc họp báo ngày 23-12. “Hôm qua, tôi đã nói rằng Nga mạnh hơn bất kỳ kẻ xâm lược tiềm tàng nào và đây là sự thực. Kẻ xâm lược là gì? Đó là quốc gia có thể phát động cuộc tấn công chống lại nước Nga. Chúng ta đã nâng cấp lực lượng hạt nhân trên bộ và trên biển cũng như không quân”, ông Putin giải thích trong cuộc họp báo.

Theo nhà báo Murakhovsky, quân đội Nga mạnh hơn bất cứ kẻ xâm lược nào là nhờ “chiến lược phòng thủ”. “Nga không ngừng xây dựng năng lực phòng thủ, nhưng đồng thời cũng tăng cường khả năng viễn chinh”, nhà báo Murakhovsky nói với hãng tin RIA Novosti.

Về vũ khí thông thường, Nga là quốc gia duy nhất trên thế giới sở hữu tổ hợp phòng không nhiều tầng, từ hệ thống phòng không di động cho tới hệ thống chiến lược như S-400.

“Về lực lượng hạt nhân chiến lược, Nga cân bằng với Mỹ, đảm bảo khả năng phá hủy lẫn nhau”, nhà phân tích này cho biết.

Ngoài ra, theo ông, Nga có nhiều kinh nghiệm sử dụng vũ khí chính xác cao như các tên lửa hành trình trên không hay trên biển. Chuyên gia này đánh giá khả năng quân sự hiện nay của Nga đủ để ngăn chặn các mối đe dọa từ tất cả mọi hướng.