Chuyên gia đầy lạc quan về giá vàng trong tuần tới

  • 22/05/2022 08:18
  • 0 bình luận
  • Nhật Linh
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng đã trải qua tuần tăng giá, bất chấp nhiều nhận định bi quan trước đó. Trong tuần tới, kim loại quý được dự báo sẽ tiếp tục đà tăng này.

Chốt phiên giao dịch tuần qua, giá vàng trong nước đóng cửa quanh mức 68,95 – 68,85 triệu đồng/lượng. Như vậy, so với cuối tuần trước, giá vàng đã tăng khoảng 400 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và tăng 300 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán ra.

Trên thế giới, sau tuần giảm tồi tệ trước đó, kim loại quý đã đạt được mức tăng tương đối vững chắc tuần này. Theo đó, mỗi ounce vàng đã đóng cửa tuần cao hơn khoảng hơn 30 USD so với cuối tuần trước.

Giá vàng bắt đầu tăng mạnh kể từ hôm thứ Năm tuần này khi đồng USD suy giảm và chứng khoán bị bán tháo. Trước đó, vàng đã bị bán trong 4 tuần giao dịch liên tiếp do dự đoán lãi suất sẽ tăng cao hơn nhiều để ngăn chặn lạm phát.

Tuy nhiên, trong tuần này, thị trường đã chứng kiến ​​sự đảo ngược rõ ràng khi các nhà đầu tư hiện đang tập trung vào thực tế là lạm phát chưa đạt đỉnh và rất có thể tiếp tục tăng cao hơn và tâm lý thị trường đang chuyển sang các tài sản trú ẩn an toàn.

Chuyên gia đầy lạc quan về giá vàng trong tuần tới ảnh 1

Các chuyên gia đều kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới

Kết quả mới nhất của Cuộc khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News cho thấy cả các nhà phân tích trên Wall Street và các nhà đầu tư Main Street đều tin tưởng vào kim loại quý này trong tuần tới. Không chỉ vàng đã tìm thấy một số động lực kỹ thuật sau khi rơi vào vùng quá bán, mà các nhà phân tích lưu ý rằng sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của nó sẽ một lần nữa tỏa sáng.

Cụ thể, 16 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News tuần này thì có 12 nhà phân tích, chiếm 75%, cho rằng giá vàng tăng vào tuần tới. Chỉ 1 nhà phân tích (6%) dự đoán giá vàng giảm, còn lại 3 nhà phân tích (19%) có quan điểm trung lập.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures, nói rằng ông kỳ vọng giá vàng sẽ tăng khi các nhà đầu tư tìm cách phòng ngừa trước sự suy yếu hơn nữa của thị trường tài chính. Ông nói thêm rằng trong môi trường hiện tại, ông thấy vàng và đô la Mỹ đang di chuyển song song như những tài sản trú ẩn an toàn.

Ông cho rằng, thị trường chứng khoán vẫn có thể trở nên tồi tệ hơn rất nhiều khi có những dấu hiệu cho thấy điều kiện kinh tế ở Mỹ đang bắt đầu xấu đi. Áp lực lạm phát gia tăng ảnh hưởng đến thu nhập doanh nghiệp; đồng thời, lãi suất tăng đang thắt chặt các điều kiện thị trường tài chính.

Trong khi đó, trong số hơn 1.000 phiếu bầu đã được thực hiện trong các cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street thì 56% cho rằng vàng sẽ tăng giá vào tuần tới; 24% dự báo giảm, còn lại 20% trung lập.

Tin cùng chuyên mục