Chuyên cơ chở Phó Tổng thống Mỹ gặp sự cố

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Chiếc chuyên cơ Air Force Two (Không lực 2) chở Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã gặp sự cố kỹ thuật vào ngày 6-6-2021 và buộc phải quay trở lại Căn cứ Liên hợp Andrews ở bang Maryland, khiến chuyến công du của bà Harris tới Guatemala bị trì hoãn.
Phó Tổng thống Harris rời chuyên cơ Không lực 2 sau khi máy bay hạ cánh xuống căn cứ Andrews hôm 6-6-2021

Phó Tổng thống Harris rời chuyên cơ Không lực 2 sau khi máy bay hạ cánh xuống căn cứ Andrews hôm 6-6-2021

“Do sự cố kỹ thuật với chuyên cơ chở Phó Tổng thống, chúng tôi sẽ quay lại Căn cứ Liên hợp Andrews trong thời gian ngắn. Phó Tổng thống sẽ đổi máy bay, và tiếp tục hành trình... không có lo ngại đáng kể nào về an toàn”, người phát ngôn của Phó Tổng thống Harris, Symone Sanders, cho biết.

“Tôi vẫn ổn. Tất cả đều cầu nguyện một chút, nhưng mọi chuyện đều ổn”, bà Harris nói và giơ ngón tay cái với các phóng viên sau khi rời chuyên cơ Không lực 2 để đổi máy bay.

Hiện chưa có thông báo chính thức nào về nguyên nhân chiếc chuyên cơ Không lực 2 gặp sự cố. Tuy nhiên, 1 phóng viên trên máy bay nói rằng đã nghe thấy “tiếng động bất thường từ càng đáp khi máy bay cất cánh”, đồng thời cho biết thêm, việc hạ cánh diễn ra hoàn toàn bình thường.

Trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi nhậm chức vào tháng 1-2021, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris dự kiến ​​sẽ đến thăm Guatemala để thảo luận về các vấn đề liên quan đến khí hậu, kinh tế, di cư, mất an ninh lương thực và quyền của phụ nữ.