Chuyển biến về nhận thức và hành động

(ANTĐ) - Chiều 24-1, Đảng ủy Công an Trung ương đã tổ chức buổi giao lưu, tọa đàm với 36 đại biểu điển hình tiên tiến của 6 tỉnh Tuyên Quang, Thái Nguyên, Hải Dương, Nam Định, Đồng Tháp và Kiên Giang.

Chuyển biến về nhận thức và hành động

(ANTĐ) - Chiều 24-1, Đảng ủy Công an Trung ương đã tổ chức buổi giao lưu, tọa đàm với 36 đại biểu điển hình tiên tiến của 6 tỉnh Tuyên Quang, Thái Nguyên, Hải Dương, Nam Định, Đồng Tháp và Kiên Giang.

Đến dự có các đồng chí Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an, đồng chí Lê Quý Vương - Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng, đại diện các Vụ, Cục thuộc Bộ Công an và 6 địa phương nêu trên. Buổi giao lưu, gặp mặt được truyền hình trực tiếp tại hội trường 44 Yết Kiêu (Hà Nội) và Nhà khách Phương Nam (TP Hồ Chí Minh).

Phát biểu tại buổi gặp mặt, giao lưu, Trung tướng Lê Quý Vương cho biết, ngay sau khi Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) ban hành Chỉ thị số 06-CT/TW ngày 7-11-2006 về tổ chức cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, lực lượng CAND đã sớm xây dựng kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo các cấp để triển khai, thực hiện nghiêm túc cuộc vận động.

Kế thừa, phát huy kết quả tích cực của phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, cuộc vận động “Học tập và làm theo gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong lực lượng CAND có tên gọi chung, thống nhất là “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Trong chỉ đạo cũng như trong tổ chức thực hiện, Công an các đơn vị địa phương đã gắn kết, lồng ghép nội dung cuộc vận động với phong trào thi đua “Vì ANTQ”, với công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, công tác đảm bảo TTATXH trên phạm vi toàn quốc.

Đảng ủy Công an Trung ương xác định: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, làm theo 6 điều Bác Hồ dạy CAND là cuộc vận động lớn, có nội dung phong phú, sâu sắc và cần phải được tiến hành liên tục trong thời gian dài nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn về ý thức tu dưỡng, rèn luyện cho CBCS, nâng cao đạo đức cách mạng, góp phần xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ ANTT trong bối cảnh toàn cầu hoá và hội nhập quốc tế.

Qua triển khai thực hiện cuộc vận động, đại đa số CBCS công an đã có sự chuyển biến tích cực, rõ nét, từ “học tập” sang “làm theo” tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, “làm theo” 6 điều Bác Hồ dạy CAND. Công tác cải cách hành chính được coi trọng và được xác định là một trong những trọng tâm đột phá để thực hiện cuộc vận động. Nhiều đơn vị, cá nhân tiêu biểu lập công xuất sắc, quả cảm trong chiến đấu, góp phần tô thắm truyền thống của cách mạng, của lực lượng CAND, góp phần củng cố tăng cường mối quan hệ máu thịt giữa công an với nhân dân.                      

Minh Hà