Chuyến bay đi/đến Tuy Hòa phải hủy vì sân bay đóng cửa

ANTD.VN - Một chuyến bay của hãng hàng không Jetstar Pacific từ TP. HCM đi sân bay Tuy Hòa đã buộc phải hủy vì sân bay Tuy Hòa, Phú Yên không tiếp nhận tàu bay sau 17h30 hàng ngày.

Chiều 6-11,  Hãng hàng không Jetstar Pacific thông tin, chuyến bay mang số hiệu BL434 từ TP.HCM đi Tuy Hòa đã buộc phải hủy vì sân bay đóng cửa, ngừng tiếp nhận các chuyến bay đến sau 17h30, thời điểm dự kiến mặt trời lặn.

Cụ thể, chuyến bay BL434 theo kế hoạch sẽ từ TP.HCM đi Tuy Hòa lúc 14h5 và sẽ hạ cánh lúc 15h15. Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị thực hiện hành trình, hệ thống máy tính báo cần phải kiểm tra kỹ thuật. Ngay sau đó, máy bay này đã được các kỹ sư kiểm tra và đủ điều kiện khai thác lúc 16h30 phút.

Chuyến bay đi/đến Tuy Hòa phải hủy vì sân bay đóng cửa ảnh 1

Jetstar Pacific đã phải hủy 2 chuyến bay đến/đi sân bay Tuy Hòa vì sân bay này đóng cửa

Trước đó, lúc 15h00 Jetstar Pacific cũng đã điều động một máy bay khác thay thế. Hành khách được bố trí lên máy bay để chuẩn bị xuất phát. Tuy nhiên, tại thời điểm này, thông tin từ Đài chỉ hủy không lưu sân bay Tân Sơn Nhất cho biết, do mật độ khai thác tại sân bay đông, máy bay sẽ phải chờ và khó có thể cất cánh trước 16h00.

Ngay sau đó, Phòng Khai thác bay của Hãng đã liên hệ với sân bay Tuy Hòa, do sân bay Tuy Hòa sẽ đóng cửa ngừng tiếp nhận máy bay lúc 17h30. Do đó, chuyến bay BL434 đã bắt buộc phải hủy để bảo đảm an toàn.

Được biết, sân bay Tuy Hòa một trong số ít sân bay của Việt Nam chưa có hệ thống để có thể tiếp nhận máy bay vào ban đêm. Vì vậy, sân bay sẽ đóng cửa lúc 17h30 hàng ngày, thời điểm dự kiến mặt trời lặn.

Việc này cũng làm cho chuyến bay ngược lại BL435 từ Tuy Hòa đi TP.HCM không thực hiện được. Hành khách đã được Jetstar Pacific bố trí chuyển sang chuyển bay của ngày hôm sau, đồng thời mỗi hành khách được hãng bồi thường thiện chí 200 nghìn/khách theo quy định. Những hành khách có nhu cầu cũng được Hãng chuyển đổi hành trình hoặc hoàn vé miễn phí.

Được biết, đây là tình huống bất khả kháng trong quá trình máy bay khai thác vì lý do an toàn và điều kiện sân bay đóng cửa. Trong cùng ngày, đại diện Jetstar Pacific gửi lời xin lỗi đến tất cả những hành khách bị ảnh hưởng vì điều kiện bất khả kháng này.