• Đừng bao giờ từ bỏ hy vọng

  Đừng bao giờ từ bỏ hy vọng

  ANTD.VN - Tại trung tâm nghiên cứu tâm lý và hành vi, các chuyên gia nghiên cứu đang làm các thí nghiệm để chứng minh rằng khi có tâm lý tích cực và hành vi đúng đắn thì con người ta sẽ có sức mạnh để có thể vượt qua mọi khó khăn và mọi nỗi sợ hãi hay tuyệt vọng trong cuộc sống. 

 • Cấy chip vào não để tăng trí thông minh

  Cấy chip vào não để tăng trí thông minh

  ANTD.VN -Ý tưởng cấy chip vào não người để tạo ra trí nhớ siêu phàm như phim viễn tưởng đã được Tiến sĩ Theodore Berger tại Đại học Nam California ở Los Angeles, Mỹ lên kế hoạch phát triển với mục tiêu ban đầu để nghiên cứu bệnh Alzheimer. 

 • Chết cười với những giải Ig Nobel 2016

  Chết cười với những giải Ig Nobel 2016

  ANTD.VN - Thay đổi giới tính của chuột bằng… quần; giữ khí thải lại trong xe để bảo vệ môi trường; nguyên nhân ngựa trắng rất giỏi đuổi ruồi trâu… là những công trình được Tạp chí Biên niên sử  vinh danh năm nay trong Ig Nobel 2016 - giải thưởng khoa học thường niên được trao cho những khám phá không giống ai, nhưng khiến nhiều người phải suy nghĩ lại(?!).

 • Hoãn bay vì… chuột

  Hoãn bay vì… chuột

  ANTD.VN - Một chuyến bay của Hãng hàng không Air France từ Thủ đô Bamako của Mali đến Paris (Pháp) đã buộc phải trì hoãn do có chuột trên khoang máy bay. 

 • Phát hiện ADN của chuột trong bánh burger Mỹ

  Phát hiện ADN của chuột trong bánh burger Mỹ

  ANTĐ - Công ty Clear Labs vừa công bố kết quả phân tích phân tử hơn 200 chiếc bánh buger Mỹ, phát hiện một số thành phần bất ngờ, trong đó có ADN của chuột và người. 

 • Phát hoảng với chuột khổng lồ

  Phát hoảng với chuột khổng lồ

  ANTĐ - Các nhân viên chuyên bắt động vật gây hại của Công ty S.W.A.T vừa bắt được con chuột dài tới 0,6m, tại phố Humberston ở Grimsby (Anh) sau khi nhận được thông báo có loài gặm nhấm chọc thủng mái hiên của người dân.

 • Chuột dò mìn

  Chuột dò mìn

  ANTĐ - Theo CBS News, tính từ đầu tháng 2-2016, những con chuột đã giúp dọn sạch mìn trên 2ha đất quanh một ngôi làng ở vùng Tây Bắc Campuchia. Đã từ rất lâu, bom mìn đã cướp đi tính mạng của rất nhiều người khiến người dân phải bỏ nhà cửa, ruộng vườn để đến vùng đất khác sinh sống, làm ăn.

 • Bẫy chuột bắt được mèo rừng Châu Phi cực hiếm

  Bẫy chuột bắt được mèo rừng Châu Phi cực hiếm

  ANTĐ - Một con mèo rừng Châu Phi thuộc loại động vật quý hiếm bị dính bẫy chuột và con mèo này đã được bàn giao cho ngành chức năng đem thả về môi trường thiên nhiên ở Phú Quốc (Kiên Giang).

 • Tảo có thể chữa mù lòa

  Tảo có thể chữa mù lòa

  ANTĐ - Retrosense, một công ty có trụ sở ở Michigan (Mỹ) đang nghiên cứu khả năng cấp ghép protein nhạy sáng từ một loại tảo vào mắt người mù để khôi phục thị lực cho họ. 

 • Dùng động vật dự báo động đất

  Dùng động vật dự báo động đất

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu địa chấn ở Nam Kinh, thủ phủ tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, đang lập 7 trung tâm quan trắc ở các vườn thú, công viên sinh thái hay trang trại gia súc. Họ sẽ quan sát hành vi của hàng nghìn con vật để làm dữ liệu dự báo động đất sớm. 

 • Con người có thể mọc lại xương

  Con người có thể mọc lại xương

  ANTĐ - Giống như thằn lằn mọc lại đuôi bị đứt, xương sườn và toàn bộ khung xương của con người có thể mọc trở lại sau chấn thương.

 • 10 loài động vật “tí hon” trên thế giới

  10 loài động vật “tí hon” trên thế giới

  ANTĐ - Trái với thông thường, một số loài động vật lại có kích thước “tí hon” khiến chúng trở nên “nổi bật” hơn hẳn so với các bạn bè đồng loại. Từ chú chó chỉ cao 12,4 cm tới cá ngựa chỉ có kích thước chưa tới 1cm, tất cả đều tạo nên thế giới động vật đầy màu sắc thú vị.

 • Báu vật cuộc đời

  Báu vật cuộc đời

  ANTĐ - Trong khu rừng kia có bốn con vật là chuột, quạ, rùa và nai chơi rất thân với nhau. Mỗi buổi sáng chúng đều tập trung dưới gốc cây sồi già, vui vẻ nói chuyện và hỏi thăm nhau. 

 • “Vua diệt chuột”

  “Vua diệt chuột”

  ANTĐ - Qua nhiều lần hẹn, tôi mới gặp được ông. Ông bận quanh năm, ai muốn gặp là phải lên lịch từ trước, ông là một “kỹ sư” không bằng cấp ấy thế mà  đoạt giải nhất kỹ thuật sáng tạo Vifotec lần thứ 10 (năm 2009). 

 • Phòng thay đồ ảo

  Phòng thay đồ ảo

  ANTĐ - Việc phải cởi ra mặc vào khi đi mua quần áo gây mất nhiều thời gian giờ đây sẽ không còn xảy ra tại cửa hiệu ở Đài Loan, Trung Quốc sau khi các cửa hiệu này được lắp đặt một thiết bị công nghệ mới có tên gọi “phòng thay đồ ảo”. 

 • Sai lầm căn bản

  Sai lầm căn bản

  ANTĐ - Trong vườn bách thú nọ có một lồng nuôi chuột bạch. Một hôm nhân viên quản lý khu vực đó phát hiện có chuột trong lồng chạy ở bên ngoài, liền báo cáo lại với cấp trên. Sau khi bàn bạc họ đi đến thống nhất kết luận rằng vách lồng quá thấp nên chuột bò được ra ngoài. Thế là ngay hôm sau, mấy người thợ được gọi đến nâng vách lồng từ 4m lên thành 5m.