Chương trình nghệ thuật“Miền Trung trong tôi”: Chan chứa ân tình với người dân chịu thiệt hại do mưa lũ

  • 13/11/2020 11:28
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài

ANTD.VN - Ngay tại đêm biểu diễn chương trình nghệ thuật thiện nguyện "Miền Trung trong tôi", BTC đã quyên góp được gần 140 triệu đồng. Sau đêm diễn, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam tiếp tục nhận được những đóng góp, ủng hộ của người dân cả nước thông qua số tài khoản của Hội. Toàn bộ số tiền thu về, sẽ được chuyển tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, để ủng hộ đồng bào miền Trung.

Chương trình nghệ thuật thiện nguyện với chủ đề “Miền Trung trong tôi” đã diễn ra vào tối ngày 12-11 tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội.

Phát biểu tại chương trình, NSND Phạm Anh Phương, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam bày tỏ, với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, đồng bào cả nước đang dành trọn tấm lòng hướng về khúc ruột miền Trung. Cùng với nghĩa cử đó, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam đã tổ chức chương trình nghệ thuật “Miền Trung trong tôi”, nhằm kết nối những tấm lòng nhân ái, để bày tỏ sự sẻ chia với người dân chịu thiệt hại do mưa lũ.

Chương trình nghệ thuật“Miền Trung trong tôi”: Chan chứa ân tình với người dân chịu thiệt hại do mưa lũ ảnh 1

Một tiết mục biểu diễn trong chương trình. Ảnh: Nguyễn Mạnh Quang

NSND Phạm Anh Phương mong muốn, số tiền thu về không còn mang ý nghĩa số học, mà chan chứa ân tình, làm ấm lòng đồng bào và chiến sĩ miền Trung ruột thịt, giúp các cụ già có thuốc men, các em nhỏ thêm manh áo ấm, giúp cho mái trường lại vang tiếng trẻ thơ và người dân vùng lũ vơi đi nỗi đau mất mát, khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Chương trình nghệ thuật“Miền Trung trong tôi”: Chan chứa ân tình với người dân chịu thiệt hại do mưa lũ ảnh 2

Ảnh: Nguyễn Mạnh Quang

Với các tiết mục chọn lọc, khán giả đã được chìm đắm trong một không gian nghệ thuật đặc sắc với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Trong đó, phần 1 với Tổ khúc “Thương về miền Trung” với 5 tác phẩm “Tình người miền Trung”, “Mùa lũ”, “Vượt lũ”, “Màu hoa đỏ” và “Thương lắm miền Trung ơi!” đã lấy đi không ít nước mắt từ khán giả.

Bằng ngôn ngữ múa, những hình ảnh đau thương, tang tóc gây ra của bão lụt hay sự hy sinh của những người chiến sĩ quên thân mình để cứu nạn đồng bào… đã tạo nên những cảm xúc đặc biệt. Còn ở phần 2, với tiết vui vẻ, mạnh mẽ các tiết mục đã như thắp lên niềm tin, vượt qua mọi khó khăn. Để rồi ở phần 3, như một lời khẳng định với tấm lòng tương thân, tương ái, sự chung tay của người dân Việt Nam, mọi khó khăn đã đi qua với cuộc sống ngày càng đàng hoàng hơn, tươi đẹp hơn.

Tin cùng chuyên mục