Chương trình nghệ thuật “Trẩy hội Trăng rằm 2023”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Là chủ đề chương trình nghệ thuật đặc biệt diễn ra vào tối 24-9-2023 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Chương trình do NSND Thúy Mùi - Chủ tịch Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam - viết kịch bản và NSND Lệ Ngọc – Giám đốc sấn khấu kịch Lệ Ngọc – giữ vai trò dàn dựng. Đây là một trong những hoạt động nghệ thuật ý nghĩa có ý nghĩa thiện nguyện được tổ chức nhân dịp Tết Trung Thu 2023.

Đại diện ban tổ chức cho biết, trước khi chương trình chính thức khai màn thì từ 18h đến 19h30 sẽ diễn ra nhiều hoạt động bên lề đặc sắc như: tham quan các gian hàng triển lãm, trải nghiệm làm bánh Trung thu, chiêm ngưỡng mâm cỗ đạt kỷ lục Việt Nam…Tiếp đó, phần trọng tâm của chương trình diễn ra trên sân khấu sẽ bao gồm các tiết mục nghệ thuật và biểu diễn thời trang áo dài với chủ đề “Trẩy hội Trăng rằm”.

Tham gia trình diễn tại sự kiện là nhiều gương mặt trẻ tài năng như: Kiều Minh Tâm, Trịnh Hồng Minh, Ngọc Ánh, vũ đoàn Sao tuổi thơ…Tại đây khán giả sẽ được thưởng thức những màn trình diễn đậm chất dân gian, gợi nhắc về không khí “trông trăng”, rước đèn xưa như: Cây đa quán dốc, Chiếc đèn ông sao, Em đi xem hội trăng rằm, Lý cây đa…

Xen lẫn các tiết mục biểu diễn nghệ thuật là một số màn hài kịch vui nhộn được thể hiện bởi các nghệ sĩ tên tuổi như: NSƯT Thu Hà, NSƯT Minh Vượng, NSƯT Sơn Hài, diễn viên Minh Châu…trong tiểu phẩm “Ý nghĩa Trung thu”. Cũng trong chương trình sẽ có màn trình diễn bộ sưu tập áo dài lụa tơ tằm được vẽ thủ công với các họa tiết mang chủ đề về Tết Trung thu.

Đảm nhận vai trò dẫn chương trình là MC Mỹ Lan và MC “nhí” Minh Thư.