Chương trình nghệ thuật hưởng ứng ngày môi trường thế giới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - "Một rừng cây, một đời người" là chủ đề chương trình nghệ thuật do Nhà hát Nghệ thuật đương đại, Bộ VHTT&DL thực hiện sẽ diễn ra vào sáng 5-6 tới tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa – Nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hà Nội.

Theo Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Đạo Cương, chương trình nghệ thuật “Một rừng cây, một đời người” là một trong những hoạt động quan trọng và có ý nghĩa được tổ chức với mong muốn nâng cao nhận thức về việc bảo vệ môi trường thông qua hoạt động văn hóa nghệ thuật, từ đó góp phần đổi hành vi từ đó có những hành động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học.

NSƯT Quỳnh Trang, Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam - đơn vị được Bộ VHTT&LD giao việc thực hiện chương trình này cho biết, chương trình sẽ có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tài năng như: NSƯT Mai Hoa, NSƯT Việt Hoàn, Phạm Thu Hà, Phương Mai, Thanh Thảo, Trung Sỹ, Huệ Thương...

NSƯT Mai Hoa ảnh 1

NSƯT Mai Hoa

Theo đó, chương trình được dàn dựng ghi nhận sự kết hợp giữa nghệ thuật múa với âm thanh, ánh sáng, hình ảnh nhằm tạo ra những bức tranh nghệ thuật sinh động. Các ca khúc trong chương trình được phối theo phong cách hiện đại, trong đó nội dung nói lên tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học, bảo vệ rừng như: Trái đất này là của chúng mình, Một đời người một rừng cây, Tình yêu của đất và nước, Nhà em ở lưng đồi, Tiếng hát môi trường, Guốc mộc...

Ngoài biểu diễn nghệ thuật, chương trình còn kết hợp trưng bày các tác phẩm nhiếp ảnh, các thước phim về môi trường, nhằm mang lại những trải nghiệm và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường đối với những người tham gia. Toàn bộ chương trình cũng sẽ được ghi hình, phổ biến trên nền tảng số, các trang Web, trang thông tin điện tử của Bộ VHTT&DL.