Chuông báo cháy mất tác dụng do bảo vệ... tắt nhầm công tắc

ANTD.VN -Ngày 1-11, Cảnh sát PCCC quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết đang tiến hành điều tra nguyên nhân xảy cháy chung cư RainBow Linh Đàm, khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, quận Hoàng Mai.

Trước đó, vào khoảng 23h ngày 31-10, đám cháy bất ngờ bùng phát từ căn hộ 811 tại tầng 8 của tòa CT2 khu chung cư RainBow Linh Đàm. Điều đáng nói, người dân phản ánh chuông báo cháy của tòa nhà không kêu khi xảy ra hỏa hoạn.

Hàng trăm người sinh sống tại tòa nhà hoảng sợ, bỏ chạy xuống phía dưới sảnh tầng 1, đồng thời báo cho lực lượng cứu hỏa. Tuy nhiên, nhiều người cho biết họ chạy vì nghe hàng xóm thông báo đang xảy ra hỏa hoạn chứ không nghe thấy chuông báo cháy kêu.

Đám cháy xảy ra tại tầng 8 của tòa nhà

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 8 - quận Hoàng Mai đã điều động 3 xe cứu hỏa và xe thang tới hiện trường. Tuy nhiên, các phương tiện này đã gặp phải khó khăn khi tiếp cận hiện trường đám cháy, do xe ôtô của người dân chắn lối cứu nạn, chữa cháy.

Cảnh sát đã dùng xe thang chữa cháy phun trực tiếp nước qua cửa sổ căn hộ gặp hỏa hoạn, đồng thời các chiến sỹ mang theo bình ôxy, mặt nạ phòng độc đã tiếp cận khu vực tầng 8 nơi ngọn lửa đang bùng phát. Đến gần 1h sáng ngày 1-11, đám cháy được khống chế hoàn hoàn. Toàn bộ đồ đạc phòng khách khoảng 30m2 đã bị thiêu rụi. Rất may, không có thiệt hại về người.

Người dân hoảng sợ chạy hết xuống sân khu chung cư

Theo thông tin PV thu thập về nguyên nhân hệ thống báo cháy của tòa nhà không hoạt động khi xảy cháy, là do bảo vệ... sơ ý tắt nhầm công tắc chuông báo cháy. Sáng 1-11, cán bộ Đội hướng dẫn, kiểm tra của Cảnh sát PCCC quận Hoàng Mai đã lập biên bản vụ việc, đồng thời “test” lại hệ thống cảnh báo thì vẫn hoạt động bình thường.