• Thêm 2 doanh nghiệp được phép xuất khẩu cá tra vào Hoa Kỳ

  Thêm 2 doanh nghiệp được phép xuất khẩu cá tra vào Hoa Kỳ

  ANTD.VN - Theo Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad), Bộ NN&PTNT, mới đây, Cơ quan kiểm tra và an toàn thực phẩm (FSIS - Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ USDA) đã chấp thuận bổ sung 2 doanh nghiệp vào danh sách các cơ sở chế biến cá bộ Siluriformes (chủ yếu là cá tra, cá basa…) được phép xuất khẩu vào Hoa Kỳ, nâng tổng số các cơ sở được phép xuất khẩu cá bộ Siluriformes vào Hoa Kỳ lên thành 60 cơ sở.

 • Hạn chế rủi ro từ bảo lãnh thanh toán ngân hàng

  Hạn chế rủi ro từ bảo lãnh thanh toán ngân hàng

  ANTĐ - Bảo lãnh thanh toán là dịch vụ thông thường của ngân hàng với khách hàng doanh nghiệp. Một hợp đồng kinh doanh giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp sẽ có giá trị, được đảm bảo hơn nếu có cầu nối đảm bảo thanh toán là ngân hàng ở giữa. Tuy nhiên do không có tài sản cụ thể được đưa vào đảm bảo nên trong nhiều vụ việc các đối tượng đã lợi dụng làm giả bảo lãnh hoặc ký bảo lãnh vượt quá thẩm quyền gây ra những tranh chấp kéo dài.

 • Cấm niêm yết giá, quảng cáo thịt bò Kobe

  Cấm niêm yết giá, quảng cáo thịt bò Kobe

  ANTĐ -Không chỉ tiêu hủy toàn bộ số thịt bò Kobe nhập về Việt Nam theo đường tiểu ngạch, cơ quan quản lý thị trường cũng nghiêm cấm các nhà hàng quảng cáo, niêm yết giá thịt bò Kobe.

 • Có thật là thịt bò Kobe?

  Có thật là thịt bò Kobe?

  ANTĐ - Tại thị trường Việt Nam, thịt bò Kobe (Nhật Bản) nổi tiếng không chỉ bởi chất lượng mà giá mỗi kilogam cũng lên tới 3-4 triệu đồng. Loại thực phẩm này đã được rao bán, chế biến các món ăn khá lâu nhưng thực tế Cục Thú y chưa hề tham gia kiểm dịch bất kỳ lô hàng thịt bò Kobe nhập khẩu nào.