Chứng khoán đảo chiều thành công sau 4 phiên lao dốc, VN-Index tăng gần 16 điểm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sau 4 phiên giảm liên tiếp, VN-Index mất tới hơn 88 điểm, thị trường chứng khoán đã bất ngờ hồi phục mạnh vào cuối phiên hôm nay với chỉ số sàn HoSE tăng gần 16 điểm.

Giống như những phiên giao dịch gần đây, thị trường chứng khoán hôm nay tiếp tục mở cửa trong trạng thái đầy thận trọng của giới đầu tư khi chỉ trong vòng 4 phiên liên tiếp, VN-Index đã mất tới hơn 88 điểm.

Bên mua không quá vội vàng, nhưng bên bán cũng kiềm chế, không đặt lệnh bán bằng mọi giá. Nhờ đó, các chỉ số đã bật lên trên tham chiếu trong đầu giờ giao dịch, nhưng nền giá vẫn ở mức thấp.

Tuy nhiên, mỗi nhịp hồi của thị trường thì lực bán theo đó cũng tăng lên, khiến các chỉ số không giữ được sự ổn định mà giằng co quanh tham chiếu với thanh khoản ở mức rất thấp.

Kịch bản của phiên hôm qua lại lặp lại trong sáng nay, khi sau khoảng 1 giờ giao dịch, bên bán dường như mất kiên nhẫn khiến lực bán dâng cao, VN-Index cắm đầu đi xuống, xuyên thủng ngưỡng 1.130 điểm.

Tuy nhiên, về cuối phiên sáng, lực cầu bắt đáy cũng bắt đầu nhập cuộc giúp thị trường hãm đà rơi và VN-Index thu hẹp đà giảm còn 6,94 điểm (-0,61%), xuống 1.131,02 điểm.

Lực cầu cuối phiên đã giúp các nhóm cổ phiếu đổi màu thành công

Lực cầu cuối phiên đã giúp các nhóm cổ phiếu đổi màu thành công

Một số cổ phiếu vốn hóa lớn như VCB, SSI, VJC, HPG, MBB, BID… tăng trong phiên sáng là nhân tố hỗ trợ chính giúp thị trường thu hẹp đà giảm.

Sàn HNX cũng ghi nhận sắc đỏ áp đảo trong phiên sáng, với chỉ số, HNX-Index giảm 0,89 điểm (+0,39%), xuống 228,86 điểm. UPCoM-Index sáng nay cũng giảm 1,3 điểm (-1,46%), xuống 87,13 điểm.

Đến phiên chiều, lực cầu bắt đáy nhập cuộc mạnh dạn hơn giúp các chỉ số tăng dần, dù đôi lúc vẫn gặp áp lực bán. Sau khoảng 1 tiếng giao dịch phiên chiều, VN-Index đã thành công lấy lại tham chiếu và tiếp tục tăng khá mạnh, hàng loạt cổ phiếu đổi màu nhanh chóng.

Khi thị trường tích cực, như thường lệ, nhóm chứng khoán lại dẫn đầu đà tăng. Chốt phiên hôm nay, chỉ số nhóm ngành này tăng tới gần 6,3% với hàng loạt mã tăng trần như MBS, FTS, BSI, CTS, AGR. Các cổ phiếu lớn là SSI, VND cũng tăng chạm trần.

Bất động sản tăng với biên độ hẹp hơn nhưng cũng có nhiều mã khoe sắc tím như PDR, GEX, hay HUT, RCL trên sàn HNX.

Hôm nay, nhóm VN30 ngoại trừ SAB và PLX giảm, HDB đứng giá còn lại đều tăng. Trong đó, đóng góp lớn nhất vào chỉ số chung là VCB, MSN, VPB, GVR, SSI, HPG…

Trên 3 sàn hôm nay có hơn 450 mã tăng, nhiều hơn so với gần 340 mã giảm giá.

VN-Index chốt phiên ở mức cao nhất phiên là 1.153,85 điểm, tăng 15,89 điểm (1,4%). Như vậy, chỉ số sàn HoSE hôm nay đã phục hồi toàn bộ những gì đã mất trong phiên hôm qua.

Tương tự, HNX-Index cũng tăng 6,09 điểm (2,65%) lên 235,84 điểm; UPCoM-Index tăng 0,31 điểm (0,35%) lên 88,73 điểm.

Thanh khoản 3 sàn hôm nay ở mức thấp hơn các phiên trước đó với gần 21.200 tỷ đồng được trao tay. Khối ngoại có phiên mua ròng thứ 3 liên tiếp, nhưng giá trị mua ròng thu hẹp còn hơn 145 tỷ đồng.