Chung kết khu vực phía Bắc hội thi “CAND làm theo lời Bác; vì nước quên thân, vì dân phục vụ“

ANTĐ -10 đội tuyển đến từ các tỉnh phía Bắc đã thể hiện tài năng thông qua phần thi sôi nổi tại Hội thi “CAND làm theo lời Bác, vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, chung kết khu vực phía Bắc được tổ chức sáng nay 1-6, tại Hà Nội.

Đến dự hội nghị có Trung tướng Bùi Quang Bền, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, cùng lãnh đạo các vụ, cục Bộ Công an. Về CATP Hà Nội có Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP. 

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của toàn lực lượng hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND, 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, đoàn Thanh niên Bộ Công an đã tham mưu cho Tổng Cục chính trị CAND tổ chức hội thi “CAND làm theo lời Bác, vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. 

Lãnh đạo Bộ Công an tặng hoa Ban Tổ chức hội thi

Sau 2 ngày thi tràn ngập trong không khí vui tươi, trí tuệ và sôi nổi của tuổi trẻ, chung kết hội thi khu vực phía Bắc có sự tham dự của 10 đội thi đến từ Bộ Tư lệnh cảnh vệ, Học viện An ninh nhân dân, Trung cấp Cảnh sát vũ trang, CATP Hà Nội, CATP Hải Phòng, Công an tỉnh Sơn La, Yên Bái, Bắc Ninh, Ninh Bình, Nghệ An, cùng 600 cổ động viên đến từ các đơn vị.

Các đội thi nhận hoa và cờ lưu niệm từ Ban Tổ chức hội thi

Qua các nội dung thi như “Chúng tôi hiểu biết”, "Trí tuệ và bản lĩnh", “Thông điệp của chúng tôi”... mỗi đội tuyển, mỗi thí sinh đã thể hiện rõ bản lĩnh chính trị, sự tự tin, nắm vững kiến thức về tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh và các kiến thức xã hội khác. Thí sinh đã vận dụng linh hoạt kiến thức vào thực tiễn để thực hiện tốt từng nhiệm vụ cụ thể của đơn vị, cũng như có cách ứng xử tình huống thông minh, khéo léo có sức thuyết phục ban giám khảo và hội thi. Đối với phần thi nghệ thuật được ban tổ chức đánh giá cao bởi sự dàn dựng công phu, có tính nghệ thuật cao thông qua các tiểu phẩm, hoạt cảnh cùng với cách thể hiện tài năng sáng tạo ở mỗi đội đã để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem. 

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Bùi Quang Bền, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, mong muốn các đơn vị, địa phương tiếp tục có những mô hình hiệu quả trong học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; cũng như nghiên cứu, vận dụng những kiến thức, kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động Đoàn của đơn vị, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong phòng trào thi đua, góp phần tích cực vào nhiệm vụ giữ gìn ANTT và xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh. 
Chiều nay 1-6, hội thi tiếp tục diễn ra với các phần thi, tiết mục đặc sắc, để tìm ra đội thi xuất sắc nhất.