Chung kết English Champion 2018: Kiểm tra kỹ năng toàn diện của mỗi thí sinh

  • 18/03/2018 15:53
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Hơn 500 thí sinh xuất sắc nhất Vòng 2 cuộc thi English Champion 2018 chính thức bước vào Vòng 3 với hình thức thi đấu loại trực tiếp và thuyết trình để được tham gia Vòng chung kết được tổ chức tại Hà Nội. 

Vòng 3 với sự tham dự của 50 thí sinh có số điểm cao nhất mỗi khối, mỗi miền và được chia làm 4 chặng, theo hình thức đấu loại trực tiếp. Thí sinh có số điểm cao nhất sẽ tiếp tục vào chặng kế tiếp. 

Trong đó, 3 chặng đầu tiên thí sinh thi trắc nghiệm trên máy tính với số lượng thí sinh còn lại lần lượt trên sàn đấu sau mỗi chặng là 35, 20, 10 thí sinh. 

Chặng cuối cùng 10 thí sinh tham gia phần thi thuyết trình theo chủ đề của Ban tổ chức để lựa chọn ra thí sinh cuối cùng của mỗi khối đại diện khu vực tham dự Chung kết English Champion 2018. 

Chung kết English Champion 2018: Kiểm tra kỹ năng toàn diện của mỗi thí sinh ảnh 1

Vòng Chung kết English Champion 2018 dự kiến sẽ diễn ra gay cấn

Đây là năm đầu tiên số lượng thí sinh tham gia chặng thuyết trình tăng lên 10 thí sinh thay cho 3 thí sinh như mùa thi năm 2017.

Nhiều phụ huynh cho rằng hình thức thi đấu loại trực tiếp gây áp lực lớn cho thí sinh, sẽ có những thí sinh có kiến thức tốt nhưng bị ảnh hưởng tâm lý khiến kết quả bài thi không như mong đợi. 

Ông Trương Minh Châu, Trưởng ban Chuyên môn cuộc thi English Champion 2018 cho biết: “Điểm khác biệt của cuộc thi English Champion chính là kiểm tra kiến thức và kỹ năng toàn diện của mỗi thí sinh chứ không chỉ tập trung vào khả năng thi cử hoặc làm bài. 

Trong đó các kỹ năng cần thiết như: quản lý thời gian, khả năng chịu áp lực, tư duy logic, phản ứng nhanh, kỹ năng trình bày, thuyết trình và thuyết phục người nghe cũng là một phần của Vòng thi. 

Bởi vậy các thí sinh học gạo, được luyện để làm bài mà không có khả năng ứng dụng tiếng Anh trong thực tế sẽ khó đi sâu vào các vòng trong cuộc thi.”

Kết thúc Vòng 3, mỗi khối/mỗi khu vực sẽ chọn ra 2 thí sinh xuất sắc nhất tham gia Vòng chung kết English Champion 2018 diễn ra tại Hà Nội, dự kiến từ 29/3 đến 01/4/2018. Các thí sinh sẽ có 02 ngày sinh hoạt tại Ngôi nhà chung, tham gia các hoạt động đội nhóm và được đào tạo các kỹ năng cần thiết như thuyết trình, tranh biện (debate), kỹ năng mềm trước khi bước vào đêm chung kết.

Vòng 4 dự kiến sẽ diễn ra tại Hà Nội trong các ngày từ 29/3-1/4, là vòng thi Chung kết, thử thách kiến thức xã hội toàn diện, khả năng sử dụng tiếng Anh trong kỹ năng thuyết trình, tranh biện và làm việc nhóm.

Tin cùng chuyên mục