Chung kết đầy duyên nợ của THPT Nguyễn Thị Minh Khai với THPT Trần Quốc Tuấn

ANTD.VN - Ngày 3-12 tới, THPT Nguyễn Thị Minh Khai sẽ cùng THPT Trần Quốc Tuấn đá trận cuối cùng của mùa 2017 tranh cúp vô địch trên sân Hàng Đẫy, nơi mà một năm trước, các cầu thủ đến từ ngôi trường mang tên danh tướng nhà Trần đã đăng quang trong sự tiếc nuối của nửa còn lại.

6 mùa giải gần đây, THPT Nguyễn Thị Minh Khai và THPT Trần Quốc Tuấn là hai cái tên được xướng danh nhiều nhất, khi giành tới 5/6 chiếc cúp vô địch chung cuộc.

Nếu như đội bóng mang tên nhà nữ cách mạng nổi tiếng 2 lần vô địch vào các năm 2011, 2013 thì các cầu thủ đến từ ngôi trường mang tên danh tướng đời Trần đăng quang 3 năm liên tiếp 2014, 2015, 2016 (chưa kể lần vô địch năm 2008).

Chung kết đầy duyên nợ của THPT Nguyễn Thị Minh Khai với THPT Trần Quốc Tuấn ảnh 1

Niềm vui chiến thắng của THPT Trần Quốc Tuấn và nỗi buồn thua trận của THPT Nguyễn Thị Minh Khai tại Hàng Đẫy một năm trước

Chung kết đầy duyên nợ của THPT Nguyễn Thị Minh Khai với THPT Trần Quốc Tuấn ảnh 2

Lô Yô (áo đỏ) - người có mặt trong chiến thắng THPT Nguyễn Thị Minh Khai một năm trước hiện là đội trưởng THPT Trần Quốc Tuấn

Và ở mùa gần nhất 2016, THPT Trần Quốc Tuấn đã đánh bại chính THPT Nguyễn Thị Minh Khai để đi vào lịch sử giải với tư cách đội duy nhất có 4 chức vô địch và lập hat-trick vô địch.

Một năm trước trên sân Hàng Đẫy, THPT Nguyễn Thị Minh Khai tràn đầy quyết tâm "lật đổ" thế thống trị mà THPT Trần Quốc Tuấn tạo lập 2 năm liên tiếp. Thầy trò HLV Nguyễn Mạnh Hà khởi đầu thận trọng, chơi chắc chắn phần sân nhà song chỉ một khoảnh khắc xuất thần của Phạm Thế Dương với cú "xe đạp chổng ngược" đã mang về bàn thắng duy nhất cùng chiếc cúp vô địch cho THPT Trần Quốc Tuấn.

Video: Bàn thắng duy nhất giúp THPT Trần Quốc Tuấn hạ THPT Nguyễn Thị Minh Khai để lên ngôi vô địch mùa giải 2016

Tròn một năm sau, duyên nợ một lần nữa đưa hai đội tới trận chung kết, nơi sẽ xác định đội bóng xuất sắc nhất mùa 2017 - mùa giải có số lượng tham gia đông kỷ lục là 86 đội.

Nhìn lại chặng đường đã qua, với 84 đối thủ bị bỏ lại sau lưng, rõ ràng nếu THPT Trần Quốc Tuấn hay THPT Nguyễn Thị Minh Khai đăng quang, đều xứng đáng.

Có điều, trận chung kết chiều 3-12 tới không đơn thuần là chuyện thắng-thua, mà còn là sự khẳng định ngôi vị số 1 của hai "thế lực" mạnh nhất trong lịch sử giải đấu tuổi 17. Đó là lý do, để tất cả cùng chờ đợi vào một trận chung kết hấp dẫn, kịch tính trên "sân khấu" Hàng Đẫy, sau đây đúng một tuần.