Chung kết cuộc thi báo chí toàn quốc vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam 2019

  • 14/11/2019 18:00
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Giải Báo chí toàn quốc “Vì Sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” do Bộ GD&ĐT chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, vừa công bố bình chọn 44 tác phẩm xuất sắc đạt giải năm 2019.

Ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Chung khảo chủ trì cuộc họp báo chiều 14-5 cho biết, Giải Báo chí toàn quốc “Vì Sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm nay có những tác phẩm sâu sắc, phát hiện được những bất cập về cơ chế, chính sách, đối với nền giáo dục, với đời sống giáo viên.

Là năm thứ 2 Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” được tổ chức, Giải đã nhận được sự hưởng ứng, gửi bài tham dự của các cơ quan báo chí, nhà báo trong cả nước. Các tác phẩm năm nay có chất lượng cao, thể hiện sự sáng tạo của các nhà báo, thực sự là các tác phẩm lay động lòng người của các nhà báo.

Chung kết cuộc thi báo chí toàn quốc vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam 2019 ảnh 1

Chung kết cuộc thi Giải Báo chí toàn quốc “Vì Sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2019

Sau qua trình chấm giải độc lập, Hội đồng Sơ khảo Giải Báo chí toàn quốc “Vì Sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” đã chọn được 71 tác phẩm từ gần 1.000 tác phẩm tham dự Giải vào chấm Vòng chung khảo gồm 18 tác phẩm báo in, báo điện tử có 16 tác phẩm, báo phát thanh có 18 tác phẩm, truyền hình có 19 tác phẩm.

Tại cuộc họp, Hội đồng Chung khảo (gồm 13 giám khảo do ông Hồ Quang Lợi làm Chủ tịch) đã đề cử các tác phẩm xuất sắc,  chọn và thống nhất 44 tác phẩm được trao giải. Theo đó, Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích ở mỗi loại hình báo chí.

Giải năm nay có nhiều mảng đề tài được đề cập. Tuy nhiên, trong Giải năm nay, các đề tài, chủ đề được các báo ở cả T.Ư và địa phương đề cập nhiều, phản ánh đậm nét nhất là về “Sự cống hiến của các nhà giáo” cho sự nghiệp giáo dục. Các tác phẩm của cả 4 loại hình báo chí đã lột tả hết sức xúc động sự cống hiến, hy sinh thầm lặng, sự sáng tạo, tìm tòi của các nhà giáo trong công tác giảng dạy.

Qua đó, có thể thấy các cơ quan báo chí, tác giả của các tác phẩm đã có tinh thần lao động hết sức nghiêm túc với nghề, có sự đầu tư công phu với mảng đề tài, lĩnh vực giáo dục;

Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 16/11. Giải Đặc biệt (1 tác phẩm xuất sắc nhất được Hội đồng Chung khảo lựa chọn trong các tác phẩm đoạt giải Nhất của 4 loại hình): Chuyến tham quan Vương quốc Anh. Ban Tổ chức cũng sẽ chọn trao Giải nhân vật tiêu biểu trong các tác phẩm đoạt giải (2 nhân vật).

Nhân vật tiêu biểu được chọn sẽ được trao biểu trưng Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam và phần quà (hoặc tiền mặt) trị giá: 5.000.000 đồng.

Tin cùng chuyên mục